Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Kịch tính với Lễ hội Đua thuyền sông Hương

( Thứ bảy 30/04/2016 | Lượt xem: 1143 )

Du Lịch Huế - Ngày 30/4, đông đảo người dân và khách du lịch đã có mặt ở hai bên bờ sông tại công viên Lý Tự Trọng (TP Huế) để háo hức chờ đón những cuộc đua gay cấn, quyết liệt của các đội đua trong dịp Festival Huế lần này.

 
Các đội đua thuyền trên sông Hương.
Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay được tổ chức với quy mô lớn, quy tụ 9 ghe với hơn 250 vận động viên nam nữ, đến từ các địa phương có truyền thống với nhiều hình thức thi đấu: Hương Toàn, Quảng Vinh, Phú Mậu, Thủy Vân, Kim Long, Hương Sơ, An Cựu Đông và Du lịch Sông Hương.
Rất đông khán giả đứng trên bờ theo dõi các đội đua.
Mỗi đội có 11 tay lái và 1 tay chèo, các ghe sẽ tranh tài 10 độ đua, trong đó có 1 độ cúng, 1 độ phá, 8 độ tiền nam nữ.
Chăm chú dõi theo đường đua của các đội, ông Nguyễn Đinh, 80 tuổi (T.P Huế) chia sẻ: “Xem tận mắt đua thuyền thì cũng được 3 lần nhưng tôi thấy năm nay không khí lễ hội có phần náo nhiệt, sôi động hơn những năm trước. Tôi mong muốn hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì để gìn giữ truyền thống và mang nét đẹp đến với người dân trong và ngoài nước”.
Chị Nguyễn Khánh Hòa (Hải Dương) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Huế và cũng là lần đầu tiên được xem tận mắt cuộc đua thuyền trên sông Hương. Tôi cảm thấy rất thích thú khi được hòa mình vào không khí sôi động và náo nhiệt của lễ hội”.
Phạm Hoàng - Thu Thảo

Nguồn: daidoanket.vn

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương