Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Đã có 24 đoàn nghệ thuật của 14 quốc gia đăng ký tham dự

( Thứ ba 07/02/2012 | Lượt xem: 5793 )

Du Lịch Huế - Festival Huế 2012 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4, sớm hơn các kỳ festival trước khoảng hai tháng. Đến thời điểm hiện tại, đã có 24 đoàn nghệ thuật của 14 quốc gia ở năm châu lục với nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo đăng ký tham gia Festival Huế 2012 như: Pháp, Nhật Bản, Anh, Mê-hi-cô, Panama, Cuba... Đặc biệt, năm nay sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ Đông Á - Mỹ La tinh hy vọng sẽ làm nên nét mới độc đáo của Festival 2012.


Đêm hoàng cung - một lễ hội độc đáo có trong các kỳ Festival Huế

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử”, Festival Huế 2012 diễn ra từ ngày 7 đến 15-4-2012.  Đây cũng là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm Du lịch Quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 với chủ đề “Huế - Kinh đô cổ - Trải nghiệm mới”. Ngoài ra, đây còn là một sự kiện văn hóa đối ngoại quan trọng của quốc gia trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á - Mỹ La tinh (FEALAC). Bên cạnh đó, vào dịp Festival Huế năm nay sẽ diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 13 của Liên đoàn các thành phố lịch sử (LHC - The League of Historical Cities) gồm 80 thành phố đến từ 55 quốc gia trên thế giới.

Ngoài các lễ hội chính có trong các kỳ festival trước như: Lễ tế giao, Lễ tế đàn xã tắc, Đêm hoàng cung, Lễ hội áo dài, Đêm phương Đông,
Festival Huế 2012 sẽ có nhiều chương trình độc đáo, mới lạ, trong đó có sân khấu hóa lễ hội “Thiên hạ thái bình”. Đây là dịp kỷ niệm 325 chúa Nguyễn Phúc Thái chọn Phú Xuân làm thủ phủ Đàng Trong. Từ đó, Phú Xuân - Huế trở thành kinh đô của nước ta dưới thời Tây Sơn và thời nhà Nguyễn.

 
  T.T


Nguồn: CATP

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát