Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

10 di sản thế giới có thể được rút khỏi bản đồ du lịch

( Thứ ba 29/12/2009 | Lượt xem: 6032 )

Du Lịch Huế - Các di sản thế giới như Rạn san hô vĩ đại của Australia hay Kathmandu ở Nepal có thể sẽ được đưa ra khỏi bản đồ du lịch vào năm 2020 do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu và do có quá đông du khách, một nhóm chuyên gia cố vấn cho biết.

Trong một báo cáo được chuẩn bị cho Công ty bảo hiểm Anh Churchill, Trung tâm Future Studies đã liệt kê 10 điểm tham quan nổi tiếng có thể sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn hoặc hạn chế khách trong 10 năm tới.

"Tôi có lý do để tin tưởng rằng chúng ta đang chứng kiến những suy thoái khí hậu ngày càng tăng, có ảnh hưởng đến nhiều vùng khác nhau trên thế giới với cường độ ngày càng mạnh", giám đốc trung tâm Frank Shaw nói.

"Lũ lụt, bão tố, hạn hán và nhiệt độ ngày càng tăng sẽ kết hợp nhau để tạo ra những thay đổi trong việc lựa chọn nơi đến của du khách".

Trong danh sách "ứng cử" có Everglades ở Florida (Mỹ), Athens ở Hy Lạp, bờ biển Dalmatian của Croatia, Tuscany và bờ biển Amalfi ở Italy, Maldives.

Nghiên cứu rút ra dựa trên những bằng chứng do các nhà khoa học, các chính phủ, các tổ chức môi trường cũng như chính khách du lịch cung cấp.

Hoạt động du lịch tại Rạn san hô vĩ đại, ngoài khơi bang Queensland, đông bắc Australia, đã mang lại khoảng 2 tỷ bảng Anh mỗi năm cho kinh tế địa phương.

Nguồn: Reuters - VnExpress

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát