Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Núi lửa Taal sắp phun, Philippines cảnh báo du khách

( Thứ hai 14/06/2010 | Lượt xem: 6188 )

Du Lịch Huế - Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines ngày 13-6 cho biết núi lửa Taal, cách thủ đô Manila (Philippines) 65km về phía nam, có dấu hiệu sắp phun trào và cảnh báo các công ty du lịch không được đưa khách lên núi tham quan, nếu không sẽ bị trừng phạt nghiêm.

Núi lửa Taal nằm trên một hòn đảo, là 1 trong 22 ngọn núi lửa dễ phun trào nhất tại Philippines. Taal có kỷ lục phun trào đến 33 lần, gần đây nhất là vào năm 1977.

Mặc dù chính quyền Philippines đã cảnh báo mọi người không được đến gần núi lửa Taal nhưng một số du khách nước ngoài hiếu kỳ vẫn đến hòn đảo có núi lửa và sau đó thuê xe ngựa lên miệng núi lửa. Đa số những du khách này đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cảnh sát bảo vệ bờ biển cho biết theo quy định mới, các công ty du lịch chỉ có thể sắp xếp cho du khách đến vùng biển gần hòn đảo có núi lửa, không thể lên bờ.

Các chuyên gia cảnh báo nhiệt độ nước biển gần khu vực núi lửa đang tăng lên. Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn học Philippines cũng cho biết kể từ tháng 4-2010, khu vực trên thường xuyên xảy ra động đất.

Cảnh sát bảo vệ bờ biển nói mặc dù chính quyền chưa ra lệnh sơ tán cư dân tại hòn đảo có núi lửa nhưng một số cư dân đã tự nguyện rời khỏ

Nguồn: TBKTSG

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát