Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Mực tươi hấp ở Hàm Thuận Nam

( Thứ bảy 10/04/2010 | Lượt xem: 6474 )

Du Lịch Huế - Đến Phan Thiết, ngoài việc tham quan trường Dục Thanh-nơi Bác Hồ đã từng dạy học, cạnh bên dòng sông Cà Ty không bao giờ cạn; là đồi cát Mũi Né, là di tích nghệ thuật cấp quốc gia Pôsanư… du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn hải sản mà chỉ vùng đất cuối cùng ở đông nam bộ này có được.

Trên cung đường du lịch ra Hàm Thuận Nam, nơi có mũi Kê Gà “già” nhất nước, sẽ là thiếu sót nếu du khách không dừng chân thưởng thức món mực tươi. Đây là kết quả sau những đêm câu mực bằng thuyền thúng của ngư dân nên rất tươi, ngon.

Bên cạnh cung đường của những resort sắp mọc lên, các quán ăn không sang trọng mà hồn nhiên, dân dã cạnh bờ biển như bản tính đơn giản của người sở tại. Giá một kí mực tươi là 120.000đ/kg, và khi vào quán, bà chủ sẽ hỏi khách dùng một hay nửa kí để các nhân viên còn cân. Những con mực lớn hơn rất nhiều vùng xung quanh mau chóng được luộc chín, ngọt và thơm.

Mực thật không hề dai như nhiều nơi khác. Trước đó, nữ nhân viên đã mang đến một chén mắm gừng cay xé, rau sống, bánh tránh nhúng nước để sẵn sàng chờ mực tươi luộc chín. Khi các con mực được vớt từ nồi nước sôi nóng hừng hực, nên nó sẽ được cắt thành từng lát nhỏ để khách dễ ăn.

Khác với các nơi khác chỉ ăn mực tươi chấm gừng, tại Hàm Thuận Nam, du khách sẽ được cuốn rau và bánh tráng, mới chấm nước mắm gừng. Tất cả hương vị hòa lại, vị ngon của mực, cay của gừng sẽ tạo nên vị ngon lạ thường.

Nguồn:

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát