Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Thần tiên Hòn Đá Bạc

( Thứ bảy 05/12/2009 | Lượt xem: 5968 )

Du Lịch Huế - Nét đẹp như bồng lai tiên cảnh của Hòn Đá Bạc đã khiến chúng tôi - những kẻ đi bụi bằng xe máy xuyên 6 tỉnh miền Tây - ngất ngây.

Hơn chục cây số từ thị trấn Trần Văn Thời đến Hòn Đá Bạc (xã Bình Khánh Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), một bên là kênh nước với xuồng ghe tấp nập, một bên là nhà cửa và đồng lúa xanh ngút tầm mắt.

Những ngôi nhà thấp thoáng dưới bóng dừa, bụi chuối với mái lợp ngói, tôn, lá dừa… mỏng manh chứ không quá kiên cố. Trải dài theo con đường là những luống rau, giàn mướp, luống cải bung hoa vàng rực rỡ, những cây cầu khỉ bắc ngang qua dòng kênh, những đồng lúa phía xa xa.

Vé vào đảo 20.000 đồng. Đảo có hai cụm đảo chính. Cụm thứ nhất - nơi bạn đặt chân đến ngay khi vượt qua cây cầu 400m vượt biển nối từ đất liền ra đảo - có nét đẹp của rừng nguyên sinh hoang sơ, của đá núi sừng sững cao, của bờ biển vòng quanh tung bọt sóng vỗ. Nơi đây thích hợp cho những ai thích khám phá nét hoang sơ, nhiều mạo hiểm.

Cụm đảo thứ hai ngoài vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, của đá, của nước biển xanh trong, chúng tôi còn khám phá ra nhiều những kiệt tác nhuốm vẻ “thần tiên” như sân Tiên, giếng Tiên, bàn chân Tiên, bàn tay năm ngón bằng đá nguyên sơ.

 
Bàn tay năm ngón bằng đá sừng sững chỉ lên trời (bị sứt mất một ngón) là một trong những ví dụ điển hình về vẻ đẹp đầy mê hoặc đối với chúng tôi tại Hòn Đá Bạc này. Điểm đặc biệt là bao quanh toàn bộ khu Hòn Đá Bạc (rộng hơn 6 ha) đều là bờ đá granit chồng chất lên nhau. Tất cả như được bàn tay huyền bí nào đó nhào nặn thành những hình thù kỳ lạ, đẹp mắt, sắp xếp thành dãy, thành bãi trải dài vây tròn quanh bờ biển càng tăng thêm vẻ thần tiên của đảo.

Rồi chúng tôi chọn một tảng đá dưới một tán cây, “đánh” một giấc nồng. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể bày những bàn tiệc với mồi nhâm nhi là các loại hải sản đặc biệt tươi ngon được cung cấp bởi những người dân địa phương mưu sinh bằng nghề chài lưới. Họ vẫn ngày đêm giăng câu thả lưới quanh đảo. Bạn có thể mua được những món ăn hải sản tươi sống đó với giá cả “thương lượng”!

Nguồn: Thanh Niên

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát