Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Làm thủ tục đi du lịch Hoa Kỳ như thế nào?

( Thứ hai 09/11/2009 | Lượt xem: 5794 )

Du Lịch Huế - * Tôi có người thân ở Hoa Kỳ, muốn sang đó du lịch trong thời gian dài. Xin hỏi tôi cần liên hệ ở đâu để làm thủ tục và thủ tục bao gồm những gì?

- Anh/chị có thể liên hệ đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM để xin thị thực (visa) du lịch đến Hoa Kỳ cho các mục đích tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.

Thủ tục xin thị thực (visa) đến Hoa Kỳ gồm những bước cơ bản như sau:

1. Hoàn tất các đơn xin thị thực theo mẫu.

2. Đóng lệ phí xin thị thực là 131 USD/đương đơn tại Ngân hàng Citibank. Mức phí này áp dụng với cả trẻ em đi cùng hộ chiếu với bố mẹ.

3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: do mỗi đương đơn có mỗi hoàn cảnh khác nhau nên đương đơn sẽ không nhận được hướng dẫn hồ sơ chi tiết. Các thông tin thường được yêu cầu cung cấp bao gồm: thông tin chuyến đi, thông tin của đơn vị/cá nhân tài trợ cho đương đơn, thông tin về đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại VN như mối quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản... để thuyết phục được viên chức phỏng vấn tin rằng (i) đương đơn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến đi, (ii) có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.

Đương đơn cần lưu ý có sự khác nhau giữa hiệu lực của thị thực (tối đa là một năm đối với các đương đơn quốc tịch VN) và thời hạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ (có thể trong một vài ngày). Viên chức Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh, không phải viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Thời gian này được xem xét đủ để đương đơn hoàn thành mục đích của chuyến đi.

4. Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.

5. Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên website của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ nơi thực hiện thủ tục.

6. Đến cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn. Kết thúc phỏng vấn đương đơn sẽ biết quyết định được cấp thị thực hoặc quyết định bị từ chối cấp thị thực.


Nguồn: Tuổi Trẻ

Xem thêm chủ đề: tu van du lich,
ve may bay hue
ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát