Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Trung bình mỗi ngày vẫn còn 20 ca sốt xuất huyết nhập viện

( Thứ sáu 05/11/2010 | Lượt xem: 5693 )

Du Lịch Huế - Tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên –Huế ngày 5.11 cho biết, đến thời điểm này, sốt xuất huyết đã có dấu hiệu giảm, nhưng trung bình mỗi ngày vẫn còn khoảng 20 ca đến bệnh viện khám điều trị.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Dịch sốt xuất huyết (SXH) bắt đầu bùng phát tại Thừa Thiên –Huế từ tháng 1 và đến nay, số ca mắc bệnh được tích lũy là 1.828 ca và đã có 2 ca bệnh tử vong. Trong đó, số ca bệnh mắc ở trẻ dưới 15 tuổi chiếm 50,76%; số ca bệnh mắc ở trẻ từ 15 tuổi trở lên và ở người lớn chiếm 49,24%. Phân độ các ca bệnh SXH chủ yếu gặp là độ I và II chiếm 98,7%, độ III chiếm 1,2% và độ IV chiếm 0,1%.
 
Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế cũng có văn bản yêu cầu các ngành liên quan không được chủ quan trong việc phòng chống bệnh SXH trong nhân dân. Đồng thời giao Sở Thông tin và Thông tin chủ trì phối hợp với các ngành liên quan để đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng hướng dẫn người dân, cộng đồng tự phòng, chống bệnh SXH, tránh gây hoang mang, lo sợ trong người dân.

Yêu cầu Sở Y tế tăng cường các biện pháp để có thể pháp hiện sớm, dập tắt các ổ dịch và không để lây lan khi phát hiện; cần tăng cường tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng chống bệnh SXH cho các cộng tác viên…

Nguồn: LĐO

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương