Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Đảm bảo an toàn cho du khách ở đảo Phú Quốc

( Thứ ba 01/12/2009 | Lượt xem: 5993 )

Du Lịch Huế - Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang hiện có khoảng 100 phương tiện tàu thuyền chở du khách ra biển câu cá, lặn ngắm san hô, một dịch vụ được nhiều du khách chọn lựa trong thời gian gần đây.

Điều đáng nói, trong tổng số tàu thuyền trên chỉ có khoảng 30 chiếc đủ điều kiện phục vụ du khách, có quy định lịch trình thời gian, hoạt động theo tour, tuyến cụ thể do ngành du lịch quản lý. Số còn lại chủ yếu là loại tàu thuyền khai thác đánh bắt hải sản được cải hoán chuyển sang làm du lịch, do tư nhân trực tiếp quản lý điều hành.

Chính vì vậy, một số bất cập nảy sinh như việc thiếu tính tổ chức, mạnh ai nấy làm, tranh giành khách, giá cả không thống nhất, không có lộ trình tour, tuyến cụ thể, khai thác mang tính chụp giật gây phiền hà cho du khách.

Sắp tới, số lượng tàu thuyền chuyển sang loại hình phục vụ du lịch sẽ tiếp tục tăng. Do vậy, chính quyền địa phương cũng như ngành du lịch cần có sự phối hợp quản lý, chấn chỉnh kịp thời những bất cập trên.

Việc đồng bộ hóa các phương tiện tàu thuyền, huy động đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhất là có phương án cụ thể nhằm đối phố với hiện tượng như dông, lốc xoáy xảy ra bất ngờ trên biển để đảm bảo an toàn cho du khách là rất cần thiết./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương