Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

1.700 học sinh tham gia kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính Casio

( Thứ bảy 12/03/2011 | Lượt xem: 5925 )

Du Lịch Huế - (CAO) - Sáng 11-3, đã khai mạc kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính Casio - Vinacal lần thứ 11 tại Trường Quốc học Huế do Bộ GD&TĐ tổ chức.

1.700 học sinh THCS, THPT, Bổ túc THPT của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia dự thi các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh. Thí sinh thi theo hình thức vấn đáp, giành quyền trả lời nhanh là nét mới của cuộc thi năm nay. Máy tính sử dụng trong kỳ thi là loại máy được sử dụng trong các kỳ thi tốt nghiệp và đại học, gồm: Casio fx-500MS, Casio fx-570MS, ES Casio fx-500VN, Vinacal Vn-500MS, 570MS và Vinacal 570MS New.


Ông Nguyễn Văn Hùng (thứ 5 từ trái sang), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự

1,1665 tỷ đồng là tổng số kinh phí và giải thưởng cuộc thi do Công ty cổ phần XNK Bình Tây (BITEX) và Công ty cổ phần điện tử Việt Nhật (VNC) tài trợ. Ông Tăng Chí Cường, giám đốc công ty VNC cho biết, ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, các thí sinh đoạt giải còn được tặng kèm huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho giải nhất, nhì, ba và được Bộ GD&TĐ cấp giấy chứng nhận.  Học sinh đoạt giải nhất trúng tuyển kỳ thi đại học sẽ được nhà tài trợ cấp học bổng 2 triệu đồng/HS. GV phụ trách bộ môn có HS đoạt giải nhất sẽ được hai Công ty BITEX và VNC tặng kỷ niệm chương”.
Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 11 và 12/3 tại 4 hội đồng thi khu vực: Tuyên Quang, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế và Bà Rịa – Vũng Tàu.

 
  Hoàng Quân

Nguồn:

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương