Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Gần 1,4 tỷ đồng tặng học sinh, sinh viên

( Chủ nhật 28/08/2011 | Lượt xem: 5806 )

Du Lịch Huế - Lễ trao học bổng Vallet trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được tổ chức ngày 25-8-2011 tại TP. Huế.

Số tiền này được giáo sư Odon Vallet - Trường Đại học Sorbonne, Paris, Pháp tài trợ thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) do giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Trong mười năm (2001 - 2011), Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao gần 17.000 suất học bổng Vallet với tổng số tiền hơn 63 tỷ đồng. Ngoài học bổng trên, “Gặp gỡ Việt Nam” còn tài trợ cho 17 em đang du học tại Pháp, ở Trường Kỹ sư quốc gia Val de Loire. Tổ chức này có bảy ban đại diện ở khắp Việt Nam, thành lập các trung tâm nuôi trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn...


Giáo sư Trần Thanh Vân (áo đen) và giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú


Từ năm 1993 đến nay, vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân - giáo sư Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ Việt Nam tại Pháp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nói chung; với học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó khắp cả nước. Qua đó để khích lệ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho các em trong học tập, nghiên cứu khoa học và vươn lên trong cuộc sống.

 
  HOÀNG QUÂN


Nguồn: Chinhphu.vn

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương