Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Ngư dân bắt được rùa quý nặng 85 kg

( Thứ ba 03/01/2012 | Lượt xem: 5945 )

Du Lịch Huế - Trong lúc thu lưới, ngư dân ở Thừa Thiên - Huế đã bắt được rùa Quản Đồng, loại quý hiếm có trong danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Công ước CITES, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Sáng 2/1, tại vùng biển xã Phú Diên (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), ngư dân Nguyễn Thành và bạn chài đã bắt được con rùa dài khoảng 85 cm, nặng 85 kg.

Xác định đây là loại rùa hiếm, ngư dân đã báo lên cơ quan chức năng. Cán bộ Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo huyện Phú Vang đã đến xác minh loài rùa này.

Rùa Quản Đồng bắt được tại vùng biển Thừa Thiên – Huế.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Nguyễn Quang Vinh Bình, đây là rùa Quản Đồng, tên khoa học là Cretta caretta thuộc họ vích, tập trung ở khu đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đến đảo Cát Bà (Quảng Ninh).

“Loài thuỷ sinh quý hiếm này có trong danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Công ước CITES, có nguy cơ tuyệt chủng, tuyệt đối cấm đánh bắt, mua bán, vận chuyển và kể cả trứng của chúng”, ông Bình cho biết thêm.

Sau khi được vận động không khai thác động vật hoang dã, ngư dân Nguyễn Thành đã đồng ý thả rùa Quản Đồng về biển lúc 13h cùng ngày.

Nguyễn Đông

Nguồn: http://

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương