Tư vấn du lịch Huế: Yahoo! Messenger Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Cách nấu chè hạt sen - Thanh tao củ, hoa và hạt

( Thứ bảy 07/05/2011 | Lượt xem: 7463 )

Du Lịch Huế - Chè sen là món chè nổi tiếng của xứ Huế. Chè có vị ngọt, thơm và mát dịu của sen, ăn một lần không thể nào quên.


Chuẩn bị
- Hạt sen khô 300g.
- Đường trắng 250g.
- Dừa nạo 50g.
Hướng dẫn
1-Hạt sen rửa sạch, luộc qua cho hết nhựa.
2-Cho vào nồi ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ).
3-Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng.
4-Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ cho đến khi hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn.
5-Cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa.
6-Bắc ra để nguội. Khi ăn cho thêm vào một nước hoa bưởi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Thanh tao củ, hoa và hạt

Một chút hương thơm của hoa kết hợp với một chút cứng cáp của các loại củ quả không chỉ tạo ra những món tráng miệng thơm ngát, mát lòng mà còn như mang cả cội rễ của vạn vật vào trong đó.

Củ sen hầm nước mía

1238639847.img.jpg

Nguyên liệu:

180g củ sen, 180 hạt sen, 300ml nước mía, 1 bó lá dứa, 1 nhánh ngò già

Pha chế:

Củ sen gọt vỏ cắt lát. Hạt sen bỏ tim sen rửa sạch. Là dứa cắt khúc. Bắc nồi lên bếp, cho củ sen, hạt sen, nước mía, lá dứa, ngò già vào hầm cho đến khi củ sen và hạt sen mềm. Tắt bếp, nhắc xuống để nguội, múc ra thố cho vào tủ lạnh, khi dùng lấy ra.

Chè củ năng cơm dừa

img7a38.jpg

Nguyên liệu:

200g củ năng, 1 miếng cơm dừa, 200g bột năng, 100g đường cát trắng, 180ml nước cốt dừa, 1ống vani, màu đỏ thực phẩm (nếu thích).

Pha chế:

Củ năng gọt vỏ rửa sạch và xắt hạt lựu. Dùng giấy thấm củ năng cho ráo, lấy đầu tăm chấm màu đỏ lên 1 góc củ năng sau đó nhúng vào bột năng cho dính xung quanh. Nấu nước sôi, cho củ năng vào luộc đến khi bột áo bên ngoài trong veo, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Đường nấu tan với 200ml nước, rắc vani vào. Cơm dừa xắt miếng để lên trên trang trí. Cho củ năng và cơm dừa vào ly, rưới nước đường vào, dùng lạnh.

Long nhãn đông sương ướp hoa lài

img738q.jpg

Nguyên liệu:

200g long nhãn, 20g bột rau câu, 20 hoa lài, 150g đường.

Pha chế:

Long nhãn tách vỏ bỏ hạt. Nấu tan bột rau câu với 500ml nước, cho vào 50g đường. Lấy khuôn nước đá, cho vào mỗi ô một trái nhãn, tiếp tục đổ thạch đã nấu vào, để đông. 100g đường còn lại nấu tan với 200ml nước, nhắc ra để hơi ấm, cho hoa lài và đậy kín lại. Khi ăn lấy thạch nhãn cho vào chén rưới nước đường hoa lài vào, dùng lạnh với đá bào.


Nguồn:

Xem thêm chủ đề: du lịch hue, tour du lich hue,
Du Lịch huế - Tuyển nhân viên tại nhà hàng An An