Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Sáng nay, tại Cố đô Huế: voi đùa giỡn trước Điện Thái Hòa

( Thứ hai 09/04/2012 | Lượt xem: 5822 )

Du Lịch Huế - Sáng nay 9-4, hai người quản tượng ăn mặc nhếch nhác vô tư điều khiển 2 con voi chở du khách du lịch tham quan cảnh quan và di tích trong Hoàng thành Huế. Thậm chí, quản tượng còn mạnh dạn điều khiển 2 con voi chở du khách đi sát cổng Ngọ Môn (phía trong cổng) vòng về sân trước Điện Thái Hòa khiến du khách Việt Nam đang tham quan tại đó, tỏ vẻ ái ngại sợ voi dở chứng rất nguy hiểm.

Quản tượng điều khiển voi đi vào sân điện Thái Hòa mồi du khách

Trong khi đó, khách du lịch nước ngoài hiếu kỳ thấy voi đi trong cung cấm đã đi theo chân voi reo hò, nhảy múa và ghi hình. Thi thoảng quản tượng cho voi đứng lại, điều khiển voi đùa giỡn đá chân sau, cuốn vòi…
 
Việc đơn vị quản lý đưa voi vào phục vụ khách du lịch trong khu vực Hoàng thành Huế này không những làm “rẻ rúng” giá trị di sản đã được UNESCO công nhận mà còn đe dọa tới tính mạng khi hàng ngàn du khách đổ về tham quan dịp Festival Huế.

Voi vô tư đi giữa đoàn du khách tham quan Ngọ Môn

Được biết vào tháng 5-2011, sau khi di tích lầu Tứ Phương Vô Sự (nằm trên Bắc Khuyết đài, ngay cổng sau của Hoàng thành Huế, vốn là nơi học tập của các hoàng tử và công chúa giai đoạn cuối triều Nguyễn được trùng tu với kinh phí 9 tỷ đồng và khánh thành nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội), xuất hiện ba tấm biển quán cà phê - giải khát Tứ Phương Vô Sự treo quanh bức thành Bắc Khuyết đài đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sau khi dư luận phản ứng gay gắt, tấm biển quán cà phê đã được tháo xuống.

Văn Thắng

Nguồn: SGGPO

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương