Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Đỉnh Thiên Ấn nên thơ và cổ kính

( Thứ sáu 15/01/2010 | Lượt xem: 5843 )

Du Lịch Huế - Núi có hình thang, đỉnh bằng phẳng, nhìn từ hướng nào cũng thấy giống như chiếc ấn khổng lồ của trời đặt bên dòng Trà Giang xinh đẹp nên được mệnh danh là "Thiên ấn niêm hà" (ấn trời đóng trên sông).

Trên núi có nhiều cây cối sum suê, u tịch. Du khách không những chỉ ngắm cảnh non nước nên thơ mà còn tìm hiểu được nhiều điều thú vị .

Trước hết là ngôi chùa cổ cũng mang tên Thiên Ấn. Vào thế kỷ 17, một vị sư người Trung Quốc, trên đường hành đạo đã vào Quảng Ngãi, khai sơn ngôi chùa này. Vào năm vua Lê Hy Tông niên hiệu Vĩnh Trị (1677) danh lam thắng tích này bắt đầu có một thảo am, nay là Tổ đình Thiên Ấn nguy nga đồ sộ, với kiến trúc độc đáo.

Kế đến là "Chuông thần" có từ năm Thiên Tự thứ 5 (1845), và "Giếng Phật" phục vụ đông đảo phật tử và du khách viếng chùa.

Thiên Ấn còn là nơi yên nghỉ của nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng, người có nhiều cống hiến cho dân tộc nửa đầu thế kỷ 20.

Du khách đứng trên đỉnh Thiên Ấn dường như nghe thấy âm vang của ngày xưa và hôm nay, thấy lòng mình thanh thản. Có thể nói Thiên Ấn là một điểm du lịch lý thú và hấp dẫn của vùng đất Quảng.

Nguồn:

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương