Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

2 nghệ sĩ TT-Huế được phong tặng NSND

( Thứ ba 22/05/2012 | Lượt xem: 6301 )

Du Lịch Huế - Với nhiều đóng góp cho nghệ thuật sân khấu kịch, nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình (Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế) và nghệ sĩ Phan Thị Bạch Hạc (Nhà hát nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế) đã được Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân tại Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (VHNT) và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình (trái) và nghệ sĩ Phan Thị Bạch Hạc (phải) những cánh chim đầu đàn của sân khấu truyền thống Huế. Nguồn: hueworldheritage.org

Tại lễ trao giải, đã có 12 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình về VHNT đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về VHNT, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền VHNT được vinh danh Giải thưởng Hồ Chí Minh; và 74 nghệ sĩ được phong tặng NSND.

Giải thưởng là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân nhằm ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các thế hệ văn nghệ sĩ cho đất nước.

HG

Nguồn: NetCoDo

Xem thêm chủ đề: nguoi hue, con nguoi hue,
ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương