Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Huế: Tràn lan đồ lưu niệm… Trung Quốc

( Thứ hai 03/09/2012 | Lượt xem: 2449 )

Du Lịch Huế - Trong dịp nghỉ lễ 2-9, không ít du khách tới Huế đã tới các cửa hàng dọc Đại nội hay chợ Đông Ba để tìm mua những món hàng lưu niệm đậm chất Huế.

Nhưng điều lạ lùng là hầu hết cửa hàng ở đây chỉ bày bán chiếu lệ các sản phẩm lưu niệm của Huế, còn chủ yếu bán hàng xuất xứ từ Trung Quốc như quạt, áo, quần, dù, đồ chơi… Trong số các sản phẩm Trung Quốc còn có khá nhiều đồ mỹ nghệ trông rất giống các mặt hàng Huế nhưng có giá siêu rẻ, đa số không quá 100.000 đồng. Với những mặt hàng này, nhiều cửa hàng đã tháo nhãn “made in China” để du khách khó phát hiện.

Chị Nguyễn Thị Lành, một chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm cạnh Bến xe Nguyễn Hoàng, cho biết sở dĩ không bán hàng lưu niệm Huế vì đắt nên khách không mua. Ngược lại, hàng Trung Quốc do rẻ nên bán rất chạy, ví dụ một chiếc dù chỉ 45.000 đồng, đồ chơi trẻ em chỉ 10.000-15.000 đồng. Hàng mỹ nghệ cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính gốc Huế.

luu niem, hue, hang luu niem

Hàng lưu niệm Trung Quốc bán tràn lan ở Huế. Ảnh: V.LONG

“Thực ra khi mua cũng chẳng mấy ai hỏi hàng Huế hay hàng Trung Quốc đâu, họ thấy đẹp là mua thôi…” - chị Lành nói. Cũng theo chị Lành, những mặt hàng này chị chủ yếu mua từ các thương lái ở chợ Đông Ba.

Ông Trần Viết Lực, Trưởng phòng Quy hoạch và phát triển du lịch, Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Hàng thủ công mỹ nghệ làm đồ lưu niệm phục vụ du khách ở Huế rất đa dạng, dồi dào để du khách lựa chọn. Tâm lý du khách khi đến một vùng đất nào đó thường chỉ muốn mua những sản phẩm địa phương để làm quà. Việc các cửa hàng lưu niệm đưa hàng Trung Quốc vào bán sẽ khiến hàng trong nước bị lép vế và kìm hãm sự phát triển hàng thủ công mỹ nghệ của Huế”.

VIẾT LONG

Nguồn: phapluattp.vn

Xem thêm chủ đề: hang luu niem trung quoc, hang gia,
ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương