Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Thừa Thiên - Huế xóa 6 dự án thủy điện

( Thứ tư 26/09/2012 | Lượt xem: 1349 )

Du Lịch Huế - Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa loại 6 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, bao gồm thủy điện Tà Li, Vi Linh, Rào La và các dự án thuỷ điện Ô Lâu I, II và III.

Các dự án này nếu đầu tư thì hiệu quả kinh tế thấp do hạ tầng giao thông kết nối không đồng bộ và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ngoài ra, tỉnh cũng tiến hành thu hồi giấy phép 3 dự án thủy điện khác do triển khai chậm (gồm thủy điện Sông Bồ I, II và thủy điện Tà Lương).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và đưa 3 dự án thủy điện vào vận hành, gồm thủy điện Bình Điền, Hương Điền và thủy điện A Lưới với tổng công suất 295 MW, góp phần bổ sung nguồn năng lượng đáng kể trong tình hình thiếu điện như hiện nay. Tuy nhiên, quá trình triển khai đầu tư xây dựng và vận hành các nhà máy thủy điện, bên cạnh mặt tích cực, vẫn còn những hệ lụy kéo theo cần phải khắc phục.

Không kể các dự án đã loại ra khỏi quy hoạch, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn 21 dự án phát triển thủy điện. Khi tất cả các dự án thủy điện này được xây dựng thì số diện tích rừng ở Thừa Thiên - Huế bị mất là rất lớn, lên tới hàng chục ngàn ha.

Theo Quốc Việt

Nguồn: baotintuc.vn

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát