Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Tạp chí Huế Xưa & Nay kỷ niệm 20 năm thành lập

( Thứ hai 01/10/2012 | Lượt xem: 2171 )

Du Lịch Huế - Sáng ngày 30/9, Tạp chí Huế Xưa và Nay đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo hội khoa học lịch sử TT Huế và Ban biên tập qua các thời kỳ.

tạp chí Huế xưa và nay

Hình ảnh nguồn : Sưu tầm Internet

20 năm với 113 số được phát hành, Huế Xưa & Nay đã giới thiệu với độc giả hơn 1.500 bài viết có chất lượng. Đây là tờ tạp chí duy nhất trong cả nước của một hội Khoa học Lịch sử địa phương được cấp phép hoạt động, phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Chủ tịch đầu tiên của Hội Khoa học Lịch sử TT Huế cũng là người sáng lập và đặt tên cho ra tờ tạp chí này là nhà sử học Vương Hồng. Trãi qua rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động, tạp chí Huế Xưa và Nay ngày càng xác lập vị thế một diễn đàn quen thuộc và tin cậy của Hội Khoa học lịch sử, của những người yêu Huế trên cả nước.

Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc cho rằng , Tạp chí Huế Xưa và Nay chính là “đàn anh” của tạp chí Xưa & Nay của TW Hội. Bởi không những ra đời trước, mà ngay tên gọi “Xưa và Nay” cũng bắt nguồn từ Huế. Tạp chí cùng với một số ấn phẩm khác đã tạo nên một nét đặc thù không nơi nào sánh nổi về mối quan tâm đối với văn hoá và lịch sử một địa phương. GS Phan Huy Lê, chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam nhận xét: sức sống và sức hút của tạp chí là đã kịp thời đăng tải những phát hiện mới về tư liệu, trao đổi những vấn đề liên quan đến lịch sử, văn hoá xứ Huế, gắn kết nhiều nội dung mang tính thời sự từ Xưa đến Nay.

Theo Biên Cương

Nguồn: TRT.VN

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát