Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Cờ vua Huế trước nguy cơ mất "mỏ vàng”

( Thứ bảy 27/10/2012 | Lượt xem: 1785 )

Du Lịch Huế - Theo nguồn tin riêng của baothuathienhue.vn, "mỏ vàng" cờ vua đất Cố đô là Như Ý và Kim Phụng vừa nộp đơn xin nghỉ thi đấu cho tuyển cờ vua Huế.

Qua trao đổi, Như Ý cho biết, nguyên nhân tựu chung vẫn là lương, thưởng thấp, trong khi đó, trước những thành tích xuất sắc tại các giải thế giới, có nhiều đơn vị đã đánh tiếng mời Như Ý về đầu quân với chế độ đãi ngộ cao gấp 3 - 4 lần. Kim Phụng cũng nhận được lời mời của một số tỉnh, thành với những hứa hẹn khá hấp dẫn tương tự.

Như Ý và Kim Phụng  - "mỏ vàng " cờ vua đất Cố đô

Nếu chế độ chính sách không được cải thiện, vì tương lai, Như Ý và Kim Phụng sẽ ra đi. Tuy không tiết lộ chính xác nhưng bến đỗ của 2 nữ kỳ thủ nhiều khả năng sẽ là Bắc Giang, Quân Đội, Bình Dương hoặc Hà Nội - Như Ý cho biết thêm.
 
Trước đây, cũng với lý do đãi ngộ thấp, cờ vua Huế đã mất đi nữ kỳ thủ Bảo Trâm (đầu quân cho Hà Nội). Và nếu tiếp tục mất đi Như Ý và Kim Phụng, không biết cờ vua Cố đô làm thế nào để giữ vững thành tích cũng như thương hiệu tại các giải quốc gia, quốc tế bởi số lượng HCV mà hai nữ kỳ thủ này đem về chiếm khoảng 2/3 huy chương của cả đội tuyển ở mỗi giải.
Theo Hàn Đăng

Nguồn: baothuathienhue.vn

Xem thêm chủ đề: cờ vua Huế, kim phụng, như ý,
ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương