Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Phát hiện thêm Động Thiên Đường (Quảng Bình) dài 31km

( Thứ hai 24/05/2010 | Lượt xem: 6054 )

Du Lịch Huế - Ngày 23/5/2010, tiến sĩ Howard Limbert (Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh) cho biết, sau một thời gian tính toán các thông số, hồ sơ về hang động Thiên Đường (Bố Trạch, Quảng Bình) đã hoàn thành. Hang động trên được công bố dài 31km - một kỷ lục mới đối với hệ thống hang động tầm cỡ thế giới tại Quảng Bình.

Theo các chuyên gia địa mạo địa chất thế giới, động Thiên Đường được phát hiện năm 2005, giai đoạn đó do yếu tố kỹ thuật, mới khám phá được 5km, nay đoàn thám hiểm trở lại và phát hiện Thiên Đường dài 31km.

Mô tả của các nhà thám hiểm, cho thấy trong động Thiên Đường, càng đi vào sâu càng dễ thở do có nhiều giếng trời được thông từ đỉnh núi đá vôi xuống nên không khí thay liên tục. Riêng thạch nhũ, càng đi sâu càng kỳ vĩ, tráng lệ. Trong hang động trên có nấm đá non rất mềm mại, có thể dùng tay sờ vào tạo cảm giác mát lạnh.

Các nhà khoa học cũng phát hiện một số loài sinh vật nhỏ bé sống trong phần 26km hang động vừa mới khám phá, chưa biết chúng là loài nào, sự xuất hiện của chúng trong hang động là điều hiếm gặp.

Tiến sĩ Howard Limbert cho rằng, đây có thể là hang động khô dài nhất châu Á, còn độ dài 31km là thật sự gây chấn động. Trong tương lai, động là địa chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của một hoàng cung dưới lòng núi đá vôi hùng vĩ.

Nguồn: SGGP

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát