Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Giới thiệu chương trình du lịch Huế Dịu Dàng

( Thứ ba 12/03/2013 | Lượt xem: 3454 )

Du Lịch Huế - Không lung linh đèn màu như Hà Nội, chẳng ồn ào náo nhiệt như ở TP HCM, Huế về đêm là sự tĩnh lặng của không gian , Huế ẩn trong mình những dấu xưa thành cổ và những rêu phong của thời gian.

địa điểm chương trình Huế dịu dàng

Địa điểm diễn ra chương trình Huế Dịu Dàng

  Tuy nhiên hiện nay lại có rất ít chương trình du lịch văn hóa dành cho du khách về đêm, qua khảo sát nghiên cứu đồng thời với mong muốn tạo nên một sản phẩm văn hóa nghệ  thuật dựa trên thế mạnh văn hóa Huế  và dấu ấn vùng miền của Kim Long cùng thế mạnh của đơn vị trên tinh thần:’’ Mỗi công dân là đại sứ du lịch’’, Đồng thời hưởng ứng tuần lễ hoạt động chào mừng 30 năm thành lập phường Kim Long . Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến quý cơ quan, quý vị ý tưởng của chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến xây dựng để chương trình của chúng tôi đủ sức duy trì được lâu dài.

chuong trinh du lich hue diu dang

 Giới thiệu về thời gian, địa điểm và lý do chọn địa điểm:

Kim Long, địa danh từng được biết đến với sự kiện năm 1636, khi chúa thượng Nguyễn Phúc Lan cho dời thủ phủ từ Phước Yên về Kim Long và trở thành một nơi đô hội sầm uất, phồn vinh một thời với tên gọi là KẺ HUẾ.Thủ phủ Kim Long thời ấy như một đô thị đẹp đầu tiên được xây dựng bên bờ sông Hương

Kim Long lắm phủ nhiều chùa

Vườn hoa cây cảnh bốn mùa xanh tươi

Kim Long cũng là nơi tập trung hầu hết các phủ đệ, đêm đêm đèn đuốc sáng trưng từ phủ Chúa đến dinh thự quan lại, ra đến gia đình binh sỹ. Bộ mặt tráng lệ của Kim Long xưa còn lưu truyền qua lại mấy câu hò địa phương:

‘’Kim Long dãy dọc nhà ngang

Em chèo một chiếc thuyền nan về Sình

Đôi đứa mình lỡ hẹn ba sinh

Dẫu có mần răng đi nữa cũng trọn tình nước non

Sau khi thủ phủ chúa Nguyễn dời về Phú Xuân thì thủ phủ cũ của Kim Long dùng làm nơi thờ tự , hình thành các khu vực dân cư đông đúc và vườn tược trồng cây ăn quả tươi tốt, chợ búa đông đúc tấp nập và từ đó Đình làng Kim Long được xây dựng và đến nay đã trải qua hơn 300 năm. Đình làng Kim Long là một trong những ngôi đình làng cổ xứ Huế. Đình làng nằm dọc theo đường Kim Long, khuất sau bốn trụ biểu cao lớn khắc câu đối và bức bình phong long mã cổ kính khảm sành sứ độc đáo hướng mặt ra bờ sông Hương thơ mộng. Tường xây bằng gạch vồ, mái đình lợp bằng ngói âm dương có trang trí nề ngõa theo cấu trúc Thượng Long Hạ Mã, Lưỡng Long chầu Nguyệt . Bên trong đình còn có hương án sơn son thếp vàng, hoành phi, tay đấm, tay cú, án thờ, bài vị, câu đối, chuông đồng Kim Tự Chung.. Đình làng là nơi thờ tự bậc tiền nhân khai thôn lập xóm,đồng thời là nơi ghi đậm dấu ấn văn hóa tinh thần: sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tế lễ, ca xướng vì vậy mà hình ảnh Cây đa, bến nước mái đình, tự bao giờ đã đi vào tâm thức của bao con dân Việt. Chuyển sang cơ chế đô thị theo năm tháng thì nét văn hóa đó dần mờ nhạt rơi vào lãng quên. Huế dịu dàng mong muốn qua chương trình nghệ thuật thường niên hàng tháng này sẽ đưa ta tìm lại được những xúc cảm tưởng chừng đã ngủ quên theo năm tháng trên chính ngôi đình làng cổ kính trên 300 tuổi này.

Thông qua  qua  hoạt động kinh doanh du lịch văn hóa với ý thức giữ gìn phong tục văn hóa xứ Huế, để tạo nguồn thu nhập, giải quyết thêm việc làm cho người lao động, đồng thời có thêm ngân sách góp phần bảo tồn ngôi đình cổ.  Đây cũng là lí do mà chúng tôi ấp ủ mong muốn xây dựng một chương nghệ thuật trên chính đình làng cổ  trên 300 tuổi này.

* Thời gian:

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 30 định kỳ hàng tháng. Mỗi xuất diễn giới hạn trong khoảng 100 khách. Thời lượng biểu diễn của chương trình dự kiến trong 60 phút.

Trong tháng 3, đơn vị có kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 26.03.2013, đơn vị sẽ có vé mời đại diện các hãng xem và đánh giá năng lực tổ chức. Nhằm hưởng ứng sự kiện 30 năm thành lập phường Kim Long và ra mắt dự án, BTC sẽ bán 100 vé với mức giá vàng nhằm hỗ trợ tinh thần các nghệ sỹ đã cống hiến trong chương trình

Trong tháng 4, đơn vị có kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 30.04.2013, 01.05.2013 và festival  làng nghề Huế           

*Giá trị cộng thêm
Để mang đến nhiều hơn nữa niềm vui dành cho Quý du khách đến với chương trình. Xin chia sẻ đến quý vị thông tin hữu ích sau:
a. Khách tham dự chương trình sẽ được tặng 1 thẻ ưu đãi giảm ngay 20% có giá trị trong vòng 1 tuần lễ khi tham quan mua sắm thời trang áo dài, thời trang Việt cao cấp tại Vietnam designers house 49 Lê Lợi.
b. May đo áo dài, sản phẩm may đo tại các thành viên của Hiệp hội may mặc với mức giá giảm 20%

 Giải trình ý tưởng thiết kế tên chương trình, logo và hình ảnh đại diện.

a.Tên chương trình Huế dịu dàng: Thật khó để cô đọng vẻ đẹp Huế trong những ngôn từ. Bởi vẻ đẹp Huế ngoài chiều sâu lịch sử, còn là vẻ đẹp của phong cảnh kiến trúc, ngoài vẻ đẹp của ẩm thực,còn là vẻ đẹp con người, vẻ đẹp tâm linh...Chúng tôi muốn xây dựng chương trình hướng đến sự gần gũi, nhẹ nhàng, chân thật  để giữa xô bồ của cuộc sống chúng ta có điểm dừng chân trong tâm hồn.

b. Ý tưởng thiết kế logo chương trình: bắt nguồn cảm hứng cảm hứng từ nét mềm mại như lụa của dòng Hương, tên của chương trình được cách điệu tạo nét mềm mại, uyển chuyển khoáng đạt

c. Hình ảnh đại diện:

Huế nên thơ đâu bởi cảnh đẹp mà còn là nét đẹp thuần khiết của người con gái Huế bởi vậy mà:

“Anh xa Huế rồi sao yêu thế

Từng bước chân, áo trắng, nón nghiêng

Em tạo ra cái gì rất Huế

Mà lòng anh nhớ mãi không quên”

 Ngô Minh Hương sinh viên năm 4 trường đại học kinh tế

Á khôi quốc học, top 10 hoa khôi đại học Huế. Người mẫu festival Huế 2010, 2012. Cô là một nữ sinh viên năng động, ngoài là người mẫu trình diễn Festival Huế 2010, 2012 cô còn hướng dẫn tập luyện cho các thiếu nữ Huế có những dáng đi cơ bản để tự tin xuất hiện trên sân khấu Festival

d. Áp phích giới thiệu chương trình:

Áp phích giới thiệu chương trình là ý niệm tổng hòa giữa hoa sen, dấu ấn kiến trúc và con người Huế.

3.Giới thiệu về mô hình sân khấu về đêm:

 Sân khấu của chương trình được tối giản nhằm làm nổi bật không gian của 1 trong 5 đinh làng cổ xứ Huế với bức bình phong Long mã và mái đình cổ kính.Các vật dụng trang trí được chọn lọc để phù hợp với không gian cổ kính như chiếu hoa, hoa sen lụa, thảm nhung.

Địa điểm du lịch Huế dịu dàng

Giới thiệu về Ca Huế và các ca khúc sẽ biểu diễn trong chương trình:

Nếu kinh đô Thăng Long xưa từ trong cung phủ đã có một lối hát cửa quyền phát triển thành một dòng dân gian chuyên nghiệp là hát Ả đào vẫn thịnh đạt dưới thời vua Lê chúa Trịnh, thì kinh đô Phú Xuân sau này, hoặc là đã từ trong dinh phủ của các chúa Nguyễn ở Đàng Trong phát triển thành một lối hát khác gọi là ca Huế. Ca Huế mang sắc thái địa phương rõ nét bởi nó gắn chặt với đặc điểm ngữ âm ngữ điệu của giọng nói xứ Huế, hoặc nói một cách khác mang tính hệ quả là do mối quan hệ gắn bó với nền âm nhạc dân gian - dân ca xứ Huế. Đồng thời âm nhạc của Ca Huế còn thu nạp tinh hoa của nhạc cung đình, nhạc cửa quyền và tinh hoa của các làn điệu hò, lý ở miền Bắc và miền Trung. Đây là một đặc điểm trong tiến trình phát triển của Ca Huế và cũng là một đặc điểm của nền âm nhạc cổ truyền xứ Huế; nơi mà hai thành phần âm nhạc: chuyên nghiệp bác học (nhã nhạc Cung đình, ca Huế), thành phần dân gian (dân ca: hò, lý...) thường xuyên tác động qua lại, gắn bó, thâm nhập, thúc đẩy lẫn nhau trong quá trình phát triển. Âm nhạc đã thế, lời ca của các bài bản Ca Huế từ lâu cũng đã được khẳng định bởi những giá trị về chất thơ của nó, thiên về tự sự, ngâm ngợi. Ca Huế còn gọi là’’ Tiếng Lòng’ bởi lời Ca Huế như những bài thơ hàm súc, giàu cảnh, đậm tình.

Thưởng thức trà sen và bánh Huế trong nền nhạc hòa tấu dân tộc

Sau khi lắng nghe và cảm nhận những làn điệu ca Huế đi vào lòng người, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh cổ xưa nơi đình làng, thưởng thức những mẫu bánh Huế và nhâm nhi tách trà sen trong nền nhạc đàn tranh. Có lẽ sẽ có ý kiến phân vân rằng tại sao không phải là thứ những thứ trà khác như trà cung đình, trà Ô Long, trà sâm hay trà Long Tĩnh...những loại trà có giá trị cao về kinh tế và được biết đến nhiều trên thị trường mà là trà Sen.

Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, sen được đưa lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Nếu như hoa sen được xem là biểu tượng của nét đẹp thanh tao quý phái thì hương sen lại được ví như hương hoa tinh túycủa đất trời hội tụ. Vì thế mà trà sen dù dân giả nhưng lại là đặc sản quý của người Việt bởi sự tinh tế từ khâu lựa chọn sen, khâu ướp sen vào trà. Đồng thời, trà sen Huế còn là nét văn hóa đặc trưng của mãnh đất cố đô. Ngày xưa, Sen hồ Tịnh Tâm được dùng để ướp trà cho vua. Người ta ướp trà vào ban đêm. Khi sen vừa hé nhụy là lúc trời đất đang giao hoà, lúc hương thơm đượm nhất. Trà được đặt vào trong lòng hoa rồi dùng giây buộc lại, không cho hoa nở ra. Ướp qua đêm, trà sẽ hấp thụ hết hương thơm thanh thoát của hoa sen. Sáng hôm sau thì thu trà và gói cho thật kín. Ngày nay, trà sen cũng được sản xuất kỷ lưỡng theo những công đoạn tương tự. Bởi thế mà trà sen ở Huế nổi tiếng có hương thơm thanh khiết và đậm đà khó quên. Bên cạnh đó Kim Long còn nổi tiếng với các bánh ngọt đậu xanh nguyên chất , mứt gừng tươi không kém phần công phu . Với mong muốn chia sẽ, quảng bá những nét văn hóa đáng quý của quê hương.Tôi  tin rằng những tách trà sen ấm áp dân giã ngọt dịu hương nhâm nhi cùng những mẫu bánh Huế tuy giản dị mà mộc mạc chân quê sẽ giúp du khách có những trải nghiệm thú vị trên đất Huế về đêm. Trong khung cảnh đình làng cổ, hòa mình vào làn gió mát tinh khiết thổi lên từ dòng Hương sẽ để lại những ấn tượng về Huế quen mà lạ.

Chương trình Huế dịu dàng

Giới thiệu về thời trang áo dài và người con gái Huế, lý do chọn thời trang áo dài:

Mặc dù trình diễn thời trang Áo Dài nhận được sự yêu thích đặc biệt của du khách quốc tế, du khách nội địa đến Huế tham quan, du lịch nhưng Áo Dài chỉ được tôn vinh trong sự kiên nghệ thuật lớn, hoặc chỉ được tổ chức ở một số khách sạn lớn vào dịp cuối năm. Mặt khác, Sự kết hợp hài hòa của màu sắc, vẻ kín đáo của kiểu dáng pha lẫn nét dịu dàng, quý phái trong cử chỉ người mặc, tự bao giờ chiếc áo dài đã trở thành hình ảnh không thể thiếu khi người ta nhắc đến xứ sông Hương, núi Ngự. Với tình yêu tha thiết dành cho tà áo dài và phát huy lợi thế của đơn vị, chúng tôi muốn để lại một ấn tượng sâu sắc cho du khách với những mẫu áo dài đến từ các nhà thiết kế khác nhau mang đậm bản sắc quê hương được lấy cảm hứng từ sen, khung cảnh kiến trúc và con người xứ Huế.

Từ hàng trăm năm nay, chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam đã được coi là "quốc hồn quốc tuý" của dân tộc và được coi như một biểu tượng Việt Nam. Nếu người phương Tây thích khoe cổ, khoe tay thì chiếc áo dài với đường lượn ở đáy eo cũng đã tạo nên bao sự gợi cảm, cuốn hút. Ngoài ra áo dài xuất hiện trong từ điển tiếng Anh cũng vẫn là “aodai” càng chứng tỏ sự biểu trưng mạnh mẽ cho dân tộc Việt Nam của tà áo dài. Trải qua nhiều thăng trầm, chiếc áo dài trở thành một hình ảnh gắn liền với niềm tự hào của người Việt. Chúng tôi tin rằng, du khách sẽ hài lòng và bị lôi cuốn với việc cảm nhận nét đẹp, ý nghĩa trên từng tà áó tung bay bởi áo dài là thế, nó đủ dài, đủ thướt tha để hút ánh mắt  dõi theo vóc dáng thanh tao như múa. Đủ kín để người ta ước tìm chỗ hở. Và ấn tượng bởi sức nặng quyến rũ của ánh mắt trong sáng, nụ cười e ấp, cử chỉ dịu dàng của người con gái Huế.

“Người xứ Huế yêu thơ và nhạc lễ 
Tà áo dài trong trắng nhẹ nhàng bay 
Nón bài thơ e lệ nép trong tay 
Thầm lặng bước những khi trời dịu nắng”

Chính nụ cười thẹn thùng e lệ, bởi nét thướt tha trong tà áo nhẹ bay mà hình ảnh người con gái Huế đã in sâu vào tâm trí biết bao đấng nam nhi, để chân đi mà lòng chẳng muốn xa

“Dù đi đâu cũng không thể nào xa được
Mắt - Huế - xưa theo dõi bóng giang hồ
Tôi phải trôi về những cơn mơ
Áo - tím - Huế bay trong chiều lụa - bạch”

Áo dài đẹp thế đấy, khi khoác lên người con gái Huế nó lại đẹp một nét rất riêng. Con gái Huế là vậy, dịu dàng, kín đáo mà sâu sắc để ai đi xa khó thể nào quên. Tiết mục thời trang áo dài với sự biểu diễn của các người đẹp xứ Huế trên mãnh đất Kim Long trù phú, một thời là thủ phủ xứ đàng trong, giữa khung cảnh đình làng cổ kính chắc hẵn sẽ khiến người mộ điệu ra về lòng ghi nhớ mãi giai thoại đẹp đi vào bao thế hệ: “Kim Long có gái mỹ miều, trẫm thương trẫm nhớ trầm liều trẫm đi” . Và ngày nay người con gái Huế vẫn thế, vẫn dịu dàng, kín đáo và sâu lắng , những tà áo dài vẫn thế, vẫn tiếp tục tung bay thướt tha, để rồi ngày qua ngày những sáng tạo từ vốn văn hóa quý giá của dân tộc lại được tiếp nối, được giữ gìn và phát triển cho đến tận mai sau.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc:

VIẾT BẢO QB

ADD: 46 Nguyễn Hoàng, Kim Long, Huế

SHOWROOM: VietNam Designers House-49 Lê Lợi, Huế

HOTLINE: 0905376252

EMAIL: vietbaoqb@yahoo.com

Bản đồ địa điểm diễn ra chương trình Huế Dịu Dàng


Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nguồn: dulichhue.com.vn

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Đại lý Jetstar tại Huế

Trụ sở chính : 22 Nguyễn Huệ (+84 234).6 288 288 - E - Mail: info@hueair.com Hotline dịch vụ : 0935.620.602 (Mr. Lộc)

 Trụ sở chính : 22 Nguyễn Huệ
 (+84 234).6 288 288 -  E - Mail: info@hueair.com
Hotline dịch vụ : 0935.620.602 (Mr. Lộc)

Đại lý vé máy bay Vietnamairlines Huế

Đặt vé máy bay Vietnamairlines giá rẻ

Đặt vé máy bay Vietnamairlines giá rẻ

Đại lý Vietjetair tại Huế

22 Nguyễn Huệ - TP Huế - Hotline : 0914242096 Mr Hòa

22 Nguyễn Huệ - TP Huế - Hotline : 0914242096 Mr Hòa

Văn phòng Du lịch Huế: 22 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế -  (+84 234).6 288 288 - E - Mail: info@dulichhue.com.vn - Liên hệ quảng cáo

 Hotline tư vấn: 091.4242.096 (Mr. Hòa) -  Vé máy bay HueAir.com: 0935.620.602 (Mr. Lộc) -  Hỗ Trợ Online: Skype: