Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Tuyên án cảnh sát "dỏm" lừa tiền chạy việc

( Thứ tư 27/03/2013 | Lượt xem: 1535 )

Du Lịch Huế - TAND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) đã tuyên phạt Võ Quang Lân 15 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh cảnh sát kinh tế, bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh minh họa)

Giả danh cảnh sát kinh tế, bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh minh họa)

Trước đó, Lân bị TAND TP Huế phạt bốn năm tù về tội danh trên. Tổng hợp hai bản án, bị cáo phải chấp hành chung là năm năm ba tháng tù.

Do quen biết chị Phan Thị Ngoan nên ngày 20/1/2011, Lân đến nhà chị Ngoan chơi. Tại đây, Lân gặp và làm quen với em trai chị Ngoan và bạn của người này. Lân giới thiệu mình là cảnh sát kinh tế ở công an tỉnh rồi hứa sẽ xin cho hai người vào làm công việc kiểm tra hàng hóa xuất, nhập cảng tại cảng Chân Mây-Lăng Cô (Phú Lộc). Bù lại, mỗi người phải đưa cho Lân gần 5 triệu đồng. Tin lời, hai nạn nhân đã đưa gần 10 triệu đồng cho Lân. Chờ hoài không thấy Lân hồi âm, hai nạn nhân biết mình bị lừa nên tố giác…

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, chiếm đoạt tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần xử mức án tương xứng. Tuy nhiên, bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

Nguồn: Pháp luật TPHCM

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương