Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Một phòng tranh đậm chất Thái

( Thứ tư 03/04/2013 | Lượt xem: 1645 )

Du Lịch Huế - Tại TP Huế chiều 2-4, nhiều người rất thích thú và ngỡ ngàng như lạc vào một không gian nào đó của đất nước Thái Lan khi dự khai mạc triển lãm Thai arts to ASEAN: Viet Nam (tạm dịch: Nghệ thuật Thái đến với ASEAN: Việt Nam).

 Một góc triển lãm - Ảnh: Thái Lộc

Một góc triển lãm - Ảnh: Thái Lộc

Triển lãm có 26 tác phẩm của 14 tác giả, đến từ Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Chiangrai thuộc Đại học Chiangrai Rajabhat (Thái Lan). Trong số đó có tác phẩm của hai tác giả nổi tiếng của Thái Lan và thế giới là Tawan Duchanee và Kamol Tassananchalee.

Các tác phẩm sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như: acrylic, sơn dầu, bút sắt, bút bi trên toan, tranh dát vàng và tranh khắc trên gỗ, song phần lớn đều có chung phong cách Thaiart, sử dụng các ngôn ngữ biểu tượng mang đậm chất Thái. Tiến sĩ Phan Thanh Bình, hiệu trưởng Trường ĐH Nghệ thuật Huế, nhận xét: “Các tác phẩm đã khắc họa tâm hồn Thái, bản sắc Thái, văn hóa Thái trong nghệ thuật rất sâu đậm. Điều này thì nghệ thuật Việt Nam nên học hỏi!”. Triển lãm tại nhà trưng bày 26 Lê Lợi, TP Huế, kéo dài đến hết ngày 6-4.

Theo Thái Lộc

Nguồn: Tuổi Trẻ

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương