Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Ngỡ ngàng 'Trúc Chỉ'

( Chủ nhật 14/04/2013 | Lượt xem: 1565 )

Du Lịch Huế - Trước thềm Fesstival nghề truyền thống, tại 4 Triệu Quang Phục, bên cạnh Ngự Hà, gần Tây thành Thủy Quan, nhóm Những người bạn Cố đô Huế và họa sĩ Hải Bằng tổ chức ra mắt Trúc Chỉ GARDEN.

nghe thuat trucchi, san pham truc chi

Một số sản phẩm từ Trúc Chỉ.

Trúc Chỉ là một loại giấy được chế tác từ tre, nứa, bã mía, có sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và công nghệ, quy trình hiện đại. Nhưng Trúc Chỉ còm hàm chứa một thương hiệu. Có nghĩa, không phải cứ là giấy chế tác từ tre thì được gọi là Trúc Chỉ. Bởi vì bản thân Trúc Chỉ đã là một tác phẩm nghệ thuật, khi chế tác hiệu ứng thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu.

Trúc Chỉ có khả năng kết hợp với một số loại hình nghệ thuật, một số nghề truyền thống khác để tạo ra tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm mỹ nghệ. Kểt hợp với hiệu ứng ánh sáng, những hình ảnh, họa tiết, vân giấy trên Trúc Chỉ được lộ rõ, tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng.

Vì thế, Trúc Chỉ không chỉ là chất liệu của hội họa, mà nó còn có khả năng kết hợp với các làng nghề truyền thống khác để tạo ra những sản phẩm mới.

Trúc Chỉ GARDEN đã cho ra đời một số sản phẩm như bìa hộ chiếu, ví (kết hợp với da), đèn lồng, đèn nến, nón bài thơ (kết hợp với tre), túi đựng quà.v.v... Nếu Trúc Chỉ thành công trong mở rộng sản xuất sẽ là một tác nhân liên kết và góp phần thúc đẩy sự phát triển các làng nghề truyền thống.

Theo Thanh Tùng

Nguồn: TP

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát