Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Cố đô Huế: Lồng đèn Phật đản xuống phố

( Thứ sáu 17/05/2013 | Lượt xem: 2197 )

Du Lịch Huế - Cứ vào đầu tháng Tư âm lịch, phố phường ở cố đô lại vui tươi bởi sắc màu của các loại lồng đèn Phật đản ở các ngã đường.

Lồng đèn ở Huế thường được làm thủ công, với các loại giấy gương, giấy màu trên khung bằng tre. Gần đây, có thêm các loại lồng đèn nhựa, các chất liệu khác được đưa từ TP.Hồ Chí Minh về.
Trước cổng các ngôi chùa Phật tử đang treo đèn kết hoa; trên cầu Dã Viên và cầu Đông Ba cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo và đèn hoa sen đã được kết rực rỡ; trước Nghinh Lương Đình màu hồng tươi của 7 đóa sen đã tỏa chiếu lung linh trên dòng sông từ mấy hôm nay.
lồng đèn, phát đản, Huế
lồng đèn, phát đản, Huế
Những chiếc lồng đèn xuất phát từ các xóm lao động đi qua các con phố lớn, đi qua các ngõ ngách trong nội thành, đi qua những con đường rợp bóng cây xanh đã hòa cùng sắc màu rực rỡ của phố phường đón mừng ngày hạnh phúc lớn của nhân loại. Những người phụ nữ cần cù và cả những cậu bé tuổi mười bốn, mười lăm đã mang theo cả nổi nhọc nhằn và niểm tin, mang theo cả ước mơ của mỗi người chia sẻ cùng đồng loại.
Ai đó trên đường hãy chậm chân một chút để nhìn những gánh lồng đèn rồi bất ngờ cảm nhận hạnh phúc khi lòng mình mở ra đón nhận màu của Tín-Tấn-Niệm-Định-Huệ, màu của lòng yêu thương mọi người trên trái đất và dạt dào niềm tin màu của lòng Chánh tín.

 

Nguồn: Kienthuc.net.vn

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương