Tư vấn du lịch Huế: Hotline: 0914.242.096 Mr Hòa

Các khách sạn ngày càng "xanh" để hút du khách

( Thứ bảy 11/09/2010 | Lượt xem: 5897 )

Du Lịch Huế - Rất nhiều khách sạn ngày nay cam kết sẽ trở thành một khách sạn "xanh," tức là một khách sạn thân thiện với môi trường và hệ sinh thái nhằm thu hút khách du lịch tìm đến đặt chỗ và nghỉ lại.

Thông tin trên trang web chuyên về đặt chỗ trực tuyến Travelocity, cho thấy trên thực tế khách du lịch ưu tiên đặt chỗ tại các khách sạn "xanh." Theo thống kê của trang web này, các khách sạn thân thiện với môi trường nhận được nhiều sự quan tâm của khách du lịch hơn những đối thủ khác.

Nhiều khách du lịch tìm kiếm chỗ ở cho những ngày nghỉ của mình trên các trang web như Travelocity, Expedia và Orbitz luôn tra cứu ngay vào danh mục các khách sạn "xanh" và từ chối đặt chỗ tại những khách sạn chưa có chứng nhận gì. Điều này đã khiến những ông chủ của các khách sạn bắt đầu phải quan tâm hơn đến khái niệm "phát triển bền vững."

Mới đây, một khách sạn tại Tây Ban Nha trong chuỗi các khách sạn mang tên NH đã giới thiệu hệ thống "Máy tính đếm lượng khí cácbon," hệ thống này cho các vị khách biết lượng cácbon mà họ thải ra khi nghỉ tại khách sạn.

Hệ thống này còn có khả năng tính toán được những tác động tới môi trường của việc sử dụng các loại phương tiện giao thông khác nhau. Đây là một hệ thống máy tính đầu tiên kiểu như vậy được trang bị tại một chuỗi khách sạn. NH cũng tổ chức những cuộc họp hay hội nghị cho các khách hàng là doanh nhân với tiêu chí "các cuộc họp sinh thái."

Chuỗi khách sạn Scandic tại Bắc Âu cũng được nhắc đến với tư cách là "người tiên phong" khi đã không sử dụng các loại nước đóng chai tại các khách sạn của mình. Scandic cũng cam kết sẽ trang bị cho tất cả các nhân viên khách sạn loại đồng phục hữu cơ trong thời gian tới.

Nguồn: (Theo TTXVN)

ve may bay hue ve may bay hue Tour du lịch Huế trong ngày giá chỉ 250,000 VNĐ Tour Hue di Bach Ma

Hoàng Gia Hotel

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Hoàng Gia Hotel tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, nằm trên đại lộ Hùng Vương

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát

Khách sạn Hoàn Kiếm - Huế. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố với sân vườn thoáng mát