Image default
Huế 24h Tin tức Huế

3 cụ mai trăm tuổi từ Huế ra Thanh Hóa với giá hàng trăm triệu đồng

Booking.com

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 21-11, tại quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biện, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và một số tuyến phố sầm uất như Lê Hoàn, Quang Trung, Phan Chu Trinh… nhiều cây cảnh “độc”, lạ” đã “rồng rắn” khắp nơi đổ về TP Thanh Hóa bày bán để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Auto Draft2 trong 3 “cụ” mai trên 100 năm tuổi đang được bày bán tại quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa

Tại quảng trường Lam Sơn, rất nhiều cây cảnh “độc, lạ”, bắt mắt như: bưởi, đào cổ thụ, quất cảnh, mai vàng, đu đủ… đã được thương lái từ các nơi đưa về đây bày bán. Tại đây, đáng chú ý và thu hút người xem là một loạt “cụ” mai có tuổi đời hàng chục năm đến hơn 100 năm được 1 thương lái vận chuyển từ tỉnh Thừa Thiên Huế về đây bày bán, phục vụ người dân Thanh Hóa.

Theo quan sát, tại đây có khoảng chục cây mai lớn bé, to nhỏ khác nhau được bày bán, trong đó có 3 “cụ” mai cổ, được người bán cho biết có tuổi đời hơn 100 năm. Những cây mai này đã rụng lá, thân cành đang chi chít nụ hoa, chuẩn bị bung nở để đón Tết. Ngoài ra, tại đây cũng có một số cây tuổi đời từ 30 năm đến 50 năm được bày bán.

Chủ của những cây mai “khủng” này tiết lộ đây là những cây mai được họ vào tận các vùng quê ở tỉnh Thừa Thiên – Huế để săn tìm, sau đó vận chuyển về Thanh Hóa bày bán. “Mai ở Huế đẹp nổi tiếng cả nước, nếu là mai trồng tự nhiên trong dân ngày càng hiếm, phải dân sành chơi cây mới thấy được giá trị của nó”- người này cho hay.

Theo một số người chơi mai, do mai hiếm hơn năm trước, nên những cây mai tự nhiên này sẽ có giá cao hơn năm trước, đặc biệt là 3 “cụ” mai hơn 100 năm đang được bày bán ở quảng trường Lam Sơn giá không dưới 100 triệu đồng/cây.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, một cây mai cổ tương tự 3 cây mai đang được bày bán ở quảng trường Lam Sơn cũng đã được thương lái bán cho 1 đại gia đất Ninh Bình với giá 185 triệu đồng.

Ngắm những “cụ” mai hơn 100 năm tuổi đang được bày bán ở quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa:

Auto DraftNhững cây mai trên 100 năm, tự nhiên này vừa được thương lái đưa về từ tỉnh Thừa Thiên – Huế ra Thanh Hóa để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Auto DraftCây mai này cao vút nhìn như cây thông đã rụng sạch lá, hoa và lộc đã bung nở sẵn sàng chơi Tết

Auto DraftCận cảnh 1 gốc mai khủng được vận chuyển trong Huế ra Thanh Hóa

Auto DraftNhìn gốc cây mốc meo, sần sùi

Auto DraftĐây là những cây mai tự nhiên sống trong dân được thương lái “săn” đưa về Thanh Hóa bày bán

Auto DraftCác cánh lá đã đâm chồi này lộc. Theo dân chơi, mai Huế rất đẹp và quý, nếu là mai tự nhiên sống trong dân càng có giá trị

Auto DraftTheo chủ sở hữu những cây mai này thì thời tiết năm nay khắc nghiệt, giá trị mai sẽ cao hơn năm 2018

Auto DraftMai đã bung nở vàng rực sẵn sàng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Tin-ảnh: Tuấn Minh/NLD.COM.VN

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Xây dựng đô thị Thừa Thiên – Huế không hình thành các quận nội thành

Mr Hòa

Huế: Kịp thời tóm gọn đối tượng mang roi điện và dao đi đòi nợ

Mr Hòa

Tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế về việc dừng tổ chức Festival Huế 2020

Mr Hòa

Leave a Comment