Image default
Huế 24h Tin tức Huế

4 dự án với hơn 13.000 tỉ đồng đầu tư vào tỉnh TT. Huế thời gian tới

4 dự án với hơn 13.000 tỉ đồng đầu tư vào tỉnh TT. Huế thời gian tới 134

Báo cáo tổng kết công tác tổ chức Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 18.2 đã nêu con số 4 dự án với hơn 13.000 tỉ đồng đầu tư vào tỉnh TT. Huế thời gian tới.

Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – Chủ tịch Hội đồng vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung đã thông báo những kết quả từ Hội nghị.

Theo đó, hội nghị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án của 15 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 28.123 tỉ đồng; ký 4 biên bản hợp tác chiến lược, hàng trăm cuộc tiếp xúc giữa các địa phương và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư.

Ong Phan Ngoc Tho
Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì buổi họp báo. Ảnh: PĐ.

Riêng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 13.000 tỉ đồng, chiếm gần 1/2 trong tổng số vốn đăng ký của 18 dự án đầu tư vào miền Trung lần này. 25 doanh nghiệp đã đăng ký tiếp xúc, đi khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh này thời gian tới; 80 doanh nghiệp đăng ký khảo sát tua tuyến, điểm tham quan du lịch tại Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là lần đầu tiên Huế tiếp cận được với gần như các nhà đầu tư chiến lược ở khu vực miền Trung. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận các cơ chế ưu đãi, đặc biệt nhà đầu tư chiến lược sẽ được nhiều ưu đãi nhưng bù lại nhà đầu tư này phải có các chiến lược rõ ràng, cam kết hành động lâu dài, thực hiện việc bảo vệ tài nguyên môi trường tối đa.

Xem thêm  Vận động tháo dỡ hàng rào dọc hai bên con đường đẹp nhất xứ Huế
Theo : PHÚC ĐẠT/PLO

Related posts

Viettel muốn xây dựng hệ thống đô thị thông minh tại Huế thành mô hình chuẩn

Mr Hòa

Lịch sử Tuồng Huế

Mr Hòa

Khởi công xây dựng tòa nhà VNPT tại khu “đất vàng” TP Huế

Mr Hòa

Leave a Comment