Ngày 3-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Quỳnh Trâm (SN 1980; ngụ tại xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về hành vi sử dụng tài liệu làm giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan này đồng thời phát thông báo tìm bị hại.

Ai là nạn nhân bị người phụ nữ này lừa đảo, hãy liên hệ với cơ quan công an

Lê Thị Quỳnh Trâm

Tháng 6-2018, Trâm mang 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đưa cho bà Nguyễn Thị S., (SN 1955; ngụ phường An Hòa, TP Huế) để mượn 60 triệu đồng. Đến tháng 8-2018, Trâm tiếp tục mượn bà S. thêm 10 triệu đồng và sau đó bà này phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trâm đưa là giả nên trình báo công an.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế phát hiện vào tháng 1-2019, Trâm đến một tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Vỹ Dạ (TP Huế) thuê xe mô tô hiệu Yamaha Exciter biển số 75H1-426.60 với giá 60.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, khi hết hạn thuê xe, Trâm không mang đến trả cho tiệm cầm đồ.

Tháng 7-2020, cơ quan công an phát hiện chiếc xe trên đang mua bán tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) nhưng sử dụng giấy chứng nhận đăng ký với biển số, số khung, số máy giả.

Qúa trình điều tra cho thấy, Trâm đưa ra các tài liệu giả như chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng ký xe hoặc các tài liệu chứng minh tài sản khác khiến người khác tin rồi vay thế chấp hoặc bán tài sản có giá trị rồi chiếm đoạt số tiền đó. Cơ quan công an nhận định Trâm có thể dùng thủ đoạn này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế nên đã phát đi thông báo tìm bị hại.

Nguồn: Pháp Luật/NLĐO