Image default
Thắng cảnh Huế Địa điểm Huế

Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh”

Booking.com

Cao gần 1.500m, núi Bạch Mã từng được nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường ví như “ngọn núi ảo ảnh” – một ngọn núi như ảo ảnh với những huyền thoại từ thiên nhiên đến con người, thấy và gặp rồi, vậy mà định chạm vào thì nó bỗng chốc tan biến.

Đứng trên đỉnh Bạch Mã bạn có thể thu vào tầm mắt cả không gian rộng lớn toàn cảnh đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và cả ánh sáng huyền ảo của Cố đô Huế, thành phố Đà Nẵng lúc đêm về. Ngay trong các căn biệt thự cổ trên đỉnh Bạch Mã, bạn cũng có thể nhìn ra một vùng rừng núi chập chùng và lãng đãng mây, bầu trời lồng lộng và biển mênh mông. Được thiên nhiên ưu đãi, Bạch Mã quanh năm khí hậu mát mẻ, ôn hòa tương tự như Sapa hay Đà Lạt.Bạch Mã là nơi tổng hòa của các vẻ đẹp thiên nhiên: có sự hùng vĩ của núi non, sự bí ẩn của rừng già, sự hoang dã của chim thú, sự hư ảo của mây và sương, sự trong trẻo của suối rừng, sự kỳ vỹ của hơn chục thác nước, sự thơ mộng của muôn loài hoa, sự mênh mang của biển dưới chân núi, sự lồng lộng của trời, sự duyên dáng của cỏ cây hoa lá…

bạch mã
Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 152
Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 154

Truyền thuyết kể rằng ngày xửa ngày xưa, các vị tiên thường cưỡi ngựa trắng xuống núi đánh cờ, bởi cảnh trần đẹp chẳng kém chốn bồng lai. Khi các tiên ông ngồi tỉ thí, ngựa mải mê tìm cỏ non tơ. Đợi ngựa không được, các tiên ông phải bay về trời. Đàn ngựa ngơ ngác, lang thang khắp núi, hóa thành những đám mây hệt như ngựa trắng, quanh năm chờ chủ. Tên gọi Bạch Mã bắt nguồn từ đó.

Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 156

Sau 2 năm đóng cửa Vườn để sửa chữa, con đường lên Bạch Mã bây giờ đã thông suốt, thoáng rộng và được bố trí  nhiều điểm hơn để du khách có thể dừng chân ngắm cảnh.

Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 158

Cánh hoa trải trắng bên đường

 Khóm hoa me rừng khoe sắc trong nắng ấm

Khóm hoa me rừng khoe sắc trong nắng ấm

Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 161
Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 163

Bồ công anh mỏng manh theo gió…

Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh” 165

Những tia nắng hiếm hoi đi xuyên qua những tán lá là phần thưởng xứng đáng cho những khóm cây dương xỉ

 Những cây bông hồng dại được người Pháp mang lên đây trồng trước đây.

Những cây bông hồng dại được người Pháp mang lên đây trồng trước đây.

Thực hiện: Phi Tân – Minh Tâm

Nguồn: TRT

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Lăng Đồng Khánh

Mr Hòa

Dừng chân ở A Lưới

Mr Hòa

Chùa Từ Hiếu

Mr Hòa

Leave a Comment