Image default
Ẩm thực Huế Ẩm thực

Bánh cuốn tôm chua, bún mắm và 7 món Huế được lòng du khách

Booking.com

Huế được coi là kinh đô ẩm thực Việt với những món ăn đậm chất cung đình xưa. Mảnh đất cố đô còn làm thực khách say lòng bởi những món ăn bình dị, dân dã.

bun mam nem hue
Bún mắm nêm thịt heo

Bún mắm nêm thịt heo là món đặc sản quen thuộc của các tỉnh miền Trung, trong đó có Huế. Món bún mang hương vị đặc trưng của mắm nêm, loại mắm được làm từ các loại cá tươi như cơm, nục, ướp với muối theo công thức truyền thống. Bún mắm nêm có phần bún tươi, mềm, topping gồm thịt ba chỉ heo quay hoặc luộc, nem chua, chả bò, rau sống ăn kèm… Ảnh: Finoneder.

ban canh nam pho hue
Bánh canh Nam phổ

Nhắc tới món đặc sản dân dã đậm hương vị Huế phải kể đến bánh canh Nam Phổ. Tô bánh canh ngọt có vị tôm cua tươi, phần nước dùng cay cay nóng hổi, có màu vàng đỏ đặc trưng của gạch chưng bắt mắt. Bánh được làm từ bột gạo thơm ngon, khi chín vừa mềm vừa dai, đậm vị nước dùng. Ảnh: Trangbuii.

com hen hue 1
Cơm hến

Cơm hến là đặc sản xứ Huế, xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng và cả những quán vỉa hè. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu bình dân, quen thuộc. Chén cơm trắng ngần, để nguội, thực khách được thưởng thức cơm với phần thịt hến ngọt, thơm, ăn kèm cùng rau xanh, tóp mỡ, lạc rang… Nước dùng đậm vị hến, nổi vị mắm ruốc, hạ gục vị giác của những vị khách khó tính. Ảnh: Duongnguyendvhk.

bun mam nem banh cuon hue
Bánh cuốn tôm chua
banh cuon tom chua
Bánh cuốn tôm chua

Bánh cuốn tôm chua hay còn gọi là bánh ướt tôm chua là món ăn vỉa hè quen thuộc nổi danh đất cố đô. Món ăn đơn giản nhưng lại kích thích vị giác với phần topping tôm chua cay đậm vị, đặc trưng. Phần bánh ướt mềm cuốn đủ loại rau xanh như xà lách, rau thơm, bún tươi, đọt rau muống… Thịt ba chỉ, chả giò tăng độ ngậy, giảm độ cay, làm món ăn thêm phần hài hòa. Ảnh: Myho28137, ryandinh.

ban beo dia hue
Bánh bèo chén

Bánh nậm xứ Huế có hương vị đặc trưng từ bột gạo, tôm, thịt nạc heo. Hỗn hợp bột bánh sau khi nhào thành dạng sệt, được phết ra lá chuối, thêm nhân băm nhuyễn gồm tôm khô, hành lá, thịt nạc… Tiếp đến bánh được luộc lên, khi chín có màu trắng bột, ăn kèm cùng nước chấm chua cay ngọt. Ảnh: Silveria.yin.

bun nghe hue
Bún xào nghệ

Du khách đến Huế không thể không thưởng thức bún nghệ bắt mắt, hấp dẫn. Phần bún có màu vàng tươi, đượm hương nghệ, được xào mềm. Phần đặc sắc nhất của món bún là nội tạng heo được chế biến thơm phức gồm tiết, lòng, dạ dày… Món ăn thêm dậy vị với hành lá, ớt tươi và rau răm. Ảnh: Coi.ccc.

banh ep hue
Bánh ép Huế

Bánh ép là một trong những món ngon bạn nên thử khi khám phá ẩm thực đường phố xứ Huế. Món bánh nóng hổi, dai dai, phần nhân đa dạng gồm pate, bò khô, thịt… Nước chấm bánh với vị cay cay, ngọt ngọt, ăn kèm cùng rau răm, hoa chuối, khiến thực khách mê mẩn. Ảnh: Kytakaty.

Nguồn : Bích Phương / Zing.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Tôm chua ngon đúng điệu Huế

Mr Hòa

Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây

Mr Hòa

Kỳ lạ loại nấm có vị đắng ngắt nhưng lại là đặc sản giúp người dân hốt bạc mùa mưa

Mr Hòa

Leave a Comment