Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Béo ngọt chè khoai mỡ

Klook.com Booking.com

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía, là món ăn bình dị của người dân xứ Huế với vị béo ngọt bùi bùi ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai mỡ khoảng 500 g.

– 1 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt, 1 ống vani, 200 g đường phèn bột.

Cách chế biến:

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía, cách làm chè khoai mỡ 2

– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín. Tiếp đến chắt phần nước màu tím để riêng. Vỏ khoai rửa sạch, nấu lấy nước.

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía, cách làm chè khoai mỡ 1

– Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai. Sau đó cho vào rây lược lấy phần bột mịn, bỏ phần sơ.

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía, cách làm chè khoai mỡ

– Khoai mỡ lược xong cho vào nồi nấu sôi với nước luộc khoai. Cho đường phèn bột vào đánh tan, nếm thử có vị ngọt vừa là được. Thêm một ống vani để món chè dạy mùi thơm.

– Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía

– Chè khoai mỡ có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon miệng.

Theo Khánh Hòa

Nguồn: Vnexpress.net

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Quảng bá ẩm thực Huế chưa chuyên nghiệp

Mr Hòa

Muôn màu về bánh tráng

Mr Hòa

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Mr Hòa

Leave a Comment