Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế

Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế 136

Bánh bột lọc nhân tôm thịt được gói lá chuối mang hương vị đặc trưng của Huế khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Nhớ hương vị quê nhà, bạn hãy vào bếp thử ngay cách làm bánh bột lọc bằng bột năng thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

100g tôm sông

500g bột năng

200g thịt ba chỉ

Nước sôi

Tỏi, ớt, ớt bột, hành lá

Dầu ăn, măm, muối, bột nêm, đường

Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị HuếBánh bột lọc ngon chuẩn vị Huế (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh bột lọc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu cho lên dĩa. Tôm rửa sạch để ráo nước. Cho thịt ba chỉ vào ướp cùng hạt nêm, tiêu, hành lá thái nhỏ.

Tôm cho vào ướp cùng với tỏi băm, ½ muỗng tiêu, hạt nêm, chút muối cho vừa khẩu vị rồi trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Cho thịt đã ướp vào rim trong 15 phút, sau đó cho tôm vào rim cùng thêm 10 – 15 phút nữa là hoàn thành phần nhân bánh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho 250g bột năng và một chút muối vào âu, trộn đều rồi đẩy bột ra thành âu sao cho có lỗ tròn ở giữa như miệng giếng. Đổ nước sôi vào giữa bột, trộn đều cho bột hòa quyện cùng nước, sau đó cho phần bột còn lại vào rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thấy bột thành một khối mềm dẻo. Lưu ý khi nhào bột nên cho nước từ từ để bột bánh không bị quá khô hay quá nhão.

Xem thêm  Chuyện nồi bánh canh xứ Huế: Không cay không về

Cho bột vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh bột bị khô khi chưa sử dụng ngay.

Bước 3: Công đoạn gói bánh

Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị HuếẢnh minh họa

Cho bột vào nhào mịn, ngắt thành từng miếng nhỏ vo tròn rồi cán dẹt, cho một chút nhân tôm thịt đã làm vào giữa rồi rất đôi miệng bột lại. Vuốt chặt mép bột để có được miếng bánh hình bán nguyệt, làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Bánh bột lọc ngon nhất khi chấm cùng nước mắm chua ngọt, bạn cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước lọc, ½ trái chanh, ớt cắt khoanh rồi cho lên bếp đun cho hơi nóng là hoàn thành.

Cuối cùng, xếp bánh lên dĩa, chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm nếu thích. Chấm bánh cùng nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon.

Nguồn: Hoàng Ly/giadinhvietnam.com

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Xôi thịt hon xứ Huế hoàn hảo đến bất ngờ

Mr Hòa

Bánh bèo chén đơn giản dễ làm

Mr Hòa

Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua!

Mr Hòa

Leave a Comment