Image default
Ẩm thực Ẩm thực Huế

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Booking.com

Đến Huế vào giữa tâm bão số 6, anh chàng người Hàn Quốc Sungrak quyết chí đi khám phá món bún bò trứ danh của vùng đất cố đô dù mưa gió khiến rất nhiều hàng quán phải đóng cửa.

Kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 13/10 đăng video ghi lại cảnh anh chàng Sungrak đi trải nghiệm ẩm thực cố đô giữa những ngày cơn bão số 6 đang gây mưa và gập lụt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Bây giờ mình ở Huế. Bây giờ không có mưa. Tối qua có bão thì sợ lắm. Nhưng mà bây giờ không có mưa thì hạnh phúc một chút”, Sungrak bày tỏ cảm nhận khi lần đầu tiên đặt chân đến cố đô.

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Sungrak đến Huế du lịch nhưng lại dính tâm bão số 6. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Dù mưa bão gây ngập lụt ở nhiều nơi và khiến nhiều hàng quán phải đóng cửa, nhưng trở ngại này không thể ngăn nổi tình yêu của Sungrak dành cho món bún bò Huế trứ danh. Anh chàng hào hứng chia sẻ trước khi lên đường: “Các bạn ơi. Bây giờ mình sẽ chọn món ăn ở Huế. Đầu tiên là bún bò Huế ở Huế. Đi thôi nhé”.

Gọi taxi để bắt đầu hành trình, Sungrak mạnh dạn bắt chuyện với anh tài xế: “Anh ơi, có thể đi thăm chợ Cống Huế được không? Nếu nước nhiều thì em sẽ hỏi lại. Thì bây giờ em muốn đi chợ Cống”. Tuy nhiên, khi chợ Cống đã ở ngay phía trước, Sungrak lại muốn đi ăn bún bò Huế. Vậy nên anh tài xế taxi quay đầu xe đưa Sungrak tới đường Hà Nội.

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Một pha di chuyển lòng vòng của Sungrak ở Huế. Ảnh: Google Maps.

Sau một pha di chuyển lòng vòng, Sungrak đến được con phố có nguyên một dãy hàng bán bún bò. Các quán ăn có tên gần giống nhau như Bà Hoa, Bà Gái, Bà Tuyết,… khiến anh chàng vừa thấy lý thú, vừa tò mò. “Thì hôm nay mình sẽ ăn thử… bà Gái”, Sungrak dùng một thứ tiếng Việt chưa sõi của người ngoại quốc đưa ra quyết định sau một chút đắn đo.

Gặp được chủ quán thân thiện, anh chàng không ngừng khoe về chuyến đi của mình: “Bà ơi, con đến Huế… đầu tiên. Bún bò Huế ở Huế… ngon”. Sau một hồi ngắm nghía thực đơn, Sungrak quyết định gọi một tô bún bò Huế đặc biệt 7 món có giá 50 nghìn đồng.

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Sungrak hào hứng giới thiệu bản thân với chủ quán và cho biết đang đi tìm bát bún bò Huế trứ danh. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Khi tô bún bò đặc biệt được đưa ra, Sungrak vắt chanh, thêm ớt chưng, dấm hành, rau sống vào cùng để thưởng thức. Thử miếng nước dùng đầu tiên, anh chàng nêu cảm nhận: “Không phải là đậm đà nhưng rất sạch”. Tô bún với sợi bún “mềm” có đầy đủ các loại chả tôm, thịt bò, móng giò,… khiến anh chàng rất thích thú. “Cảm giác như đang được ăn món ăn nguyên bản. Cảm giác rất là ấm lòng”, Sungrak cho hay.

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Sungrak cho đầy đủ gia vị để thưởng thức bát bún bò Huế trứ danh. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Khi ăn móng giò, anh chàng phân tích: “Cái này là quan trọng nhất. Mình là người dành phần ngon để ăn sau cùng”. Tổng kết lại bữa bún bò Huế chuẩn vị cố đô, Sungrak xoa bụng nói: “Cảm thấy rất là ngon. Bây giờ hài lòng nhiều lắm”.

Chàng trai Hàn Quốc bất chấp bão số 6 đi tìm bún bò Huế ở cố đô

Gương mặt hạnh phúc của Sungrak khi được ăn thử món bún bò Huế ngon chuẩn vị. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Chuyến đi khám phá ẩm thực Huế vào những ngày mưa bão của chàng trai Hàn Quốc khiến người xem cảm thấy vô cùng thích thú. “Em ơi! Đi ăn món bún bò Huế mà gian nan quá vậy”, tài khoản YouTube Giao Nguyen viết. “Đến huế thì nên đi ăn bánh bèo, nậm, lọc Huế. Ngoài ra nên ăn bánh canh cá lóc, cơm hến, bánh ép, gân kiệu…”, tài khoản YouTube thuc uyen gợi ý.

Nguồn: Bảo Bảo/baodansinh.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Cơm chay xứ Huế

Mr Hòa

4 loại bún ngon ở thành phố Huế

Mr Hòa

Bánh ướt thịt heo quay ở Truồi

Mr Hòa

Leave a Comment