Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Chú mua gà đến trường động viên cháu thi THPT Quốc gia

Một người đàn ông ở Thừa Thiên-Huế đã ra chợ mua một con gà rồi mang đến trường động viên cháu mình đang thi THPT Quốc gia.

Chiều 25/6, hình ảnh một người đàn ông đạp xe đạp mang theo một con gà trống to đẹp đã buộc chân đứng đợi cháu thi THPT Quốc gia trước điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ, TX.Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) gây chú ý với nhiều người.

thpt quoc gia thuathienhue tintuchue
Hình ảnh giản dị của ông Hiếu gây sự chú ý với nhiều người. (Ảnh: Anh Dương)

Người đàn ông mang theo con gà là ông Nguyễn Văn Hiếu, trú tại phường Hương Xuân, TX.Hương Trà. Ông Hiếu có cháu ruột là em Nguyễn Văn Hưng (SN 2001), trường THPT Đặng Huy Trứ, TX.Hương Trà. Cháu Hưng năm nay thi THPT Quốc gia tại điểm thi trường Đặng Huy Trứ.

Ông Hiếu chia sẻ, đây là con gà ông mới mua ngoài chợ, tiện thể trên đường về ghé qua chỗ thi để động viên cháu. Dự định sau khi cháu làm bài xong hôm nay, ông sẽ về làm thịt con gà này nấu cháo cho cháu Hưng ăn tẩm bổ để thi tốt mấy môn hôm sau.

Được biết, gia đình em Hưng thuộc diện hoàn cảnh khó khăn trong xã. Mẹ em mới mất vào năm 2016 do bị bệnh hiểm nghèo. Chính cuộc sống khó khăn là động lực cho em Hưng cố gắng ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 lần này.

Chờ cháu ngoài trường thi, ông Hiếu nhận xét, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi THPT Đặng Huy Trứ về công tác đảm bảo an ninh rất nghiêm ngặt.

Xem thêm  Truy nóng kẻ “ăn bay” trên phố

“Mong rằng tương lai sau này nhà nước tận dụng những học sinh giỏi để có thể cống hiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, người đàn ông giản dị này chia sẻ.

Theo: Lê Kông -Trà My / nguoiduatin

Related posts

Bắt gã thanh niên ăn cắp xe máy để đi trộm bò

Mr Hòa

Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam

Mr Hòa

Nửa đêm đến nhà người quen chơi, 9X “tiện tay” trộm xe SH

Mr Hòa

Leave a Comment