Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Chủ tịch Thừa Thiên – Huế : “Quyết tâm xây dựng thành phố 4 mùa hoa để có hoa 4 mùa”

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế : "Quyết tâm xây dựng thành phố 4 mùa hoa để có hoa 4 mùa" 134

Đó là khẳng định của vị Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Huế xanh, sạch, sáng.

Ngày 18/2, trao đổi với PV, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng các sở, ngành trên địa bàn khẩn trương thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố 4 mùa hoa theo đề án xây dựng Thừa Thiên – Huế xanh, sạch, sáng.
ong phan ngoc khao sat song huong
 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (người chỉ tay) trực tiếp đi khảo sát từng địa điểm để triển khai dự án thành phố Huế xanh, sạch, sáng. 
Theo ông Thọ, để xây dựng mục tiêu Huế thành một thành phố Festival, thành phố văn hóa, thành phố sạch đẹp thì trước tiên phải thay đổi nhận thức làm sao để mọi người cùng tham gia trồng hoa, trồng cây xanh cho Huế. Qua đó, triển khai các dự án, trồng hoa dọc hai bờ sông Hương để cho dòng sông rực sáng vì hoa.
“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyến khích mọi người cùng tham gia trồng hoa ở trong công sở, trong nhà. Đồng thời, tiến hành dự án trồng hoa và cây xanh từ dọc hai tuyến đường từ Phú Bài về Huế, đặc biệt, qua cánh đồng Thanh Lam chúng tôi sẽ trồng hoa sen ở hai bên mặt nước của cánh đồng và tất cả những ý tưởng đó, chúng tôi sẽ triển khai theo từng bước để làm sao người dân cùng tham gia với chính quyền”, ông Thọ nhấn mạnh.
song huong xanh sach dep

Các đơn vị tham gia dự án “thành phố ngày chủ nhật xanh” vớt rác và bèo trên sông Hương.

Ông Thọ cho biết thêm, để thay đổi được nhận thức của người dân thì lãnh đạo tỉnh cũng sẽ có những chủ trương, chính sách hỗ trợ cho những người dân về việc trồng hoa để vườn hoa vừa làm sáng đẹp cho thành phố lại vừa là nguồn thu nhập mà hoa đem lại góp phần làm cho Huế ngày càng đẹp hơn. 
Được biết, trong ngày 17/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cùng các sở, ngành đi khảo sát hai bờ sông Hương từ cầu Trường Tiền đến địa điểm Văn Thánh – Võ Thánh cùng các địa điểm khác. Sau khi khảo sát xong, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, xây dựng Huế, thành phố 4 mùa hoa sẽ tạo một bộ mặt mới cho đô thị Huế, một điểm đến ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước khi đến Huế cũng như tạo không gian sống mới cho người dân.
 
Theo: Minh Trang/Người đưa tin
Xem thêm  Tài xế đầu tiên ở Huế bị phạt 35 triệu đồng vì uống rượu bia

Related posts

Xanh lại những vườn rau, luống cà nơi vùng lũ Thừa Thiên-Huế

Mr Hòa

Huế đưa xe đạp thông minh phục vụ khách du lịch dạo chơi

Mr Hòa

Điều tra vụ nam thanh niên bị đâm gục trong đêm

Mr Hòa

Leave a Comment