Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chuẩn bị 2 triệu khẩu trang y tế để cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân

Booking.com
ở Y tế rà soát số lượng khẩu trang y tế hiện có, mua bổ sung để đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái khẩu trang y tế nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân. Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu; cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh để người dân biết đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại Công văn sô 645/UBND-YT ngày 31/01/2020.
chu tich thua thien hue
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại bệnh viện

Cũng tại Công văn sô 645/UBND-YT,  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”. Các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân thực hiện nghiêm túc Luật xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam, Luật khám bệnh, chữa bệnh, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, cấm nhập khẩu động vật hoang dã vào Việt Nam. Huy động cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch này gây ra.

Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các địa phương quyết liệt sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch bệnh; tham mưu bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh và các bộ, ngành về phòng, chống dịch. Trong trường hợp cần thiết tham mưu đề xuất mua bổ sung các máy đo thân nhiệt để lắp đặt tại các vị trí trọng yếu.

Sở Y tế chủ trì, thành lập 5 Đội phản ứng nhanh để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch; Thành lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin về dịch bệnh; Thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu (đường hàng không, đường bộ, đường thủy); phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng quy trình thực hiện từ khi phát hiện, xử lý bước đầu, cô lập, chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra, xét nghiệm và điều trị; tiến hành tổ chức diễn tập các tình huống ứng phó, xử lý dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo sở Y tế rà soát số lượng khẩu trang y tế hiện có, mua bổ sung để đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái khẩu trang y tế nhằm cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân. Đồng thời, chỉ đạo Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu; cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh để người dân biết.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường chỉ đạo, triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh; xây dựng các phương án phòng chống theo từng cấp độ lây lan dịch; thực hiện triệt để, tuân thủ các giải pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung phòng chống dịch.

Sở Du lịch theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tua, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế. Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Thừa Thiên Huế (nếu có). Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, Sở Văn hóa và Thể thao, các sở, ngành, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống, ngăn chặn nguy cơ sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông đăng tải các bản tin về tình hình dịch chính xác, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng, phối hợp với ngành y tế phòng, chống dịch hiệu quả.

Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, UBND các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh, đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty cổ phần Bến xe Huế, Ga Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện vận tải ra vào cảng, bến xe, nhà ga, các điểm tham quan di tích đông người.

Nguồn: Thuathienhue.gov.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Thừa Thiên Huế: Triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường

Mr Hòa

Bé 13 tuổi nghi bị xâm hại tại bờ biển giữa đêm khuya

Mr Hòa

Hoa mai đua nhau nở sớm, người làm vườn xứ Huế lo thất thu dịp Tết

Mr Hòa

Leave a Comment