Ngày 12/4, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh TT-Huế phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành làm việc với ông Cao Phương T. (trú phường Thuận Lộc, TP Huế) và bà Phan Thị Diệu T. (cùng SN 1992, hộ khẩu thường trú Hương Vinh, Hương Trà, TT-Huế) để làm rõ về hành vi chửi bới khách hàng khi livestream bán áo quần trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 10/4, Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị Thông minh tỉnh TT-Huế (Hue-S) nhận phản ánh về việc hai người bán hàng online tại một shop thời trang trên địa bàn thành phố Huế có hành vi chửi bới khách hàng khi livestream bán hàng.

Chửi bới khách hàng trong khi livestream bán hàng, ‘thánh chửi’ tại Huế nhận kết đắng 153 Bản tường trình của bà Phan Thị Diệu T.

Những hình ảnh và lời lẽ xúc phạm, chửi bới khách hàng tục tĩu, thô thiển, phản cảm đã được ghi lại. Sau đó, video về những lời chửi thô tục, thiếu văn hóa kể trên đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Qua kiểm tra nội dung video, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh TT-Huế xác định vụ việc liên quan đến shop áo quần thời trang S.T, nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Lộc, TP Huế.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Cao Phương T. cho biết, ông là chủ shop áo quần thời trang S.T, còn nhân vật chửi khách hàng trong video sau đó lan truyền trên mạng là bà Phan Thị Diệu T. (vợ ông T.) và em gái bà Diệu T. là Phan Thị N.

Bà Phan Thị Diệu T. cho biết, vào lúc 12h ngày 2/3, tại tài khoản Facebook S.T Shop, bà livestream bán áo quần. Do có mâu thuẫn với khách hàng trong quá trình livestream bán áo quần, nên người đã không kìm chế được cảm xúc dẫn đến có những phát ngôn và hành vi phản cảm đối với khách hàng.

Em gái của T. là Phan Thị N. cũng thực hiện livestream với thái độ xúc phạm, thắp hương khấn vái, văng tục, lăng mạ… khi khách hàng không hài lòng chất lượng, muốn đổi trả lại quần áo.

Ngày 12/4, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh TT-Huế đã có buổi làm việc, yêu cầu người liên quan viết tường trình và lập biên bản về sự việc này. Cơ quan này hiện tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường tỉnh TT-Huế cũng tiến hành làm rõ những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng hóa của vợ chồng ông bà T.