Image default
Huế trong tôi Viết về Huế

Có một Huế trong tôi

Booking.com

Huế là một khu rừng cổ tích đầy thú vị và phiêu lưu trong chuyến hành trình của bạn tới Việt Nam. Ngay khi khi mới chạm ngỏ Huế, bạn sẽ có ngay cảm giác của một buổi hò hẹn lần đầu.

Thật kỳ lạ với Huế, ở đâu, bên bờ sông Hương, dưới tán cây trong phố vườn Kim Long, đêm trăng Vỹ Dạ hay dưới bóng cây trên đồi thông Thiên An thơ mộng… tay trong tay rạo rực, bâng khuâng. Mỗi chuyến du lịch đến Huế, cho dù không đủ dài ngày, nhưng cũng đủ để ươm mầm cho một mối tình với Huế. Và mặc nhiên, khi xa, bạn sẽ nếm trải cảm giác man mác, nhớ nhung và trằn trọc để không quên một lần ngoái nhìn về nơi một lần in dấu…

Thành cổ Huế

Dưới chân thành cổAi đó, tự trái tim mình đã thảng thốt rung lên “ Huế-Lãng mạn Việt Nam”- Huế đẹp tưởng như không có thực. Đất trời nơi đây là một kiệt tác của thiên nhiên sau hàng ngàn ngàn năm kiến tạo. Vẻ đẹp của Huế không cô tịch như cánh rừng cổ tích mà nó được thăng hoa bởi nụ cười trăng rằm và thấp thoáng mỏng manh tà áo dài trinh nữ. Sự lãng mạn của tự nhiên từ một vùng đất đã tạo nên nét quyến rũ trong kiến trúc, không gian sống và cả trong tính cách của con người xứ Huế. Hồn hậu như núi Ngự, dịu dàng như dòng Hương, ngày lại ngày cứ thế chảy vào lòng người một cách hồn nhiên như Huế vốn có.

Sông Hương

Trước bến Nghinh Lương đình Ở đâu như Huế, một thành phố có nhiều di sản của nhân loại đã được UNESCO ghi danh và còn được tiếp tục ghi danh. Đó hẳn là điều may mắn cho bạn- một kẻ lãng mạn và ham khám phá. Khám phá Huế và khám phá chính mình.

Bài và ảnh: Hạnh Liên

Nguồn: baothuathienhue.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Huế mong manh sắc tím trời thu

Mr Hòa

Vẻ đẹp Huế, nơi nao có được?

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế: Bào chế thành công Gel điều trị bỏng từ nghệ, nha đam và tinh dầu dừa

Mr Hòa

Leave a Comment