Image default
Huế 24h Tin tức Huế

CSGT Huế tắt điện thoại khi xử lý ‘ma men’, tránh bị nhờ vả

Booking.com

Toàn bộ cán bộ, chỉ huy CSGT Công an TP Huế phải tắt điện thoại khi ra quân xử lý nồng độ cồn để tránh bị nhờ vả.

Ngày 11/8, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) thông tin, sau một tháng ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng (từ ngày 9/7 đến 9/8), lực lượng CSGT, trật tự của đơn vị phát hiện, xử lý 1.444 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 134 phương tiện, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Trong đó, 68 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 36 môtô và 32 ôtô với tổng mức phạt tiền 446 triệu đồng.

Chỉ trong tối 10/8, lực lượng CSGT TP Huế thu giữ gần 20 phương tiện giao thông, trong đó có 1 trường hợp vi phạm mức nồng độ cồn ở mức 0,4 trở lên (mức phạt cao nhất đối với ô tô), ngoài ra những trường hợp vi phạm từ 0,25 miligam/ lít khí thở đến dưới 0,4 miligam/ lít khí thở.

ma men giaothong hue
Lực lượng CSGT Công an TP Huế phải tắt điện thoại di động và chỉ sử dụng bộ đàm khi ra quân xử lý “ma men” để tránh bị nhờ vả.

Đại úy Lê Chí Tùy, Đội phó đội CSGT Công an TP Huế cho biết, lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ gặp rất nhiều trường hợp hi hữu. Đặc biệt, nhiều trường hợp lái xe say xỉn không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, có thái đội chống đối người thi hành công vụ, hoặc người cùng ngồi trên xe có biểu hiện cãi vã, gây gổ với những người xung quanh.

Ngoài ra, nhiều trường hợp còn dựa vào các mối quan hệ để nhờ vả. Chính vì lý do này mà Thượng tá Lê Viết Phương, Phó Trưởng Công an TP Huế yêu cầu các chiến sĩ là khi lên đường tuần tra kiểm soát toàn bộ các chiến sĩ phải tắt máy điện thoại di động và cả chỉ huy đội cũng phải tắt máy làm gương để tránh sự nhờ vả trong quá trình xử lý các “ma men”.

Mọi sự liên lạc của tổ công tác đều thông qua bộ đàm, công khai dưới sự giám sát của chỉ huy là Thượng tá Lê Viết Phương ở trung tâm điều khiển tại trụ sở Công an TP Huế.

“Tôi tắt máy từ lúc vừa rời khỏi cơ quan, trên hết vẫn là sự an toàn giao thông cho TP Huế. Chúng tôi phải nỗ lực làm sao cho tình trạng sử dụng rượu bia khi lái xe trong thành phố giảm hẳn để số vụ tai nạn giao thông hạ xuống. Qua đó góp phần đảm bảo trật tự ATGT và giúp người dân địa phương, du khách đến cố đô Huế yên tâm hơn khi tham gia giao thông trên đường phố”, Thượng tá Phương chia sẻ.

Nguồn :NGUYỄN VƯƠNG/VTC.VN

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Cầu ngói hơn 240 năm được trùng tu

Mr Hòa

Cháy cửa hàng xe đạp điện lúc rạng sáng, 3 người thiệt mạng

Mr Hòa

Quán karaoke ở Huế muốn hoạt động phải đạt trên 50 điểm chống dịch

Mr Hòa

Leave a Comment