Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Cứu sống nữ sinh viên y khoa 9 lần ngưng tim

Booking.com
Với quyết tâm cứu sống nữ sinh viên y khoa, các y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện T.Ư Huế đã tích cực điều trị, giúp bệnh nhân (BN) L. chạy lọc máu liên tục trong nhiều ngày, thở máy cùng với nhiều kỹ thuật hỗ trợ khác.

Chiều 26/8, ThS.BS Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, các y, bác sĩ của khoa vừa cứu sống nữ BN P.T.L. (SN 1997, trú tại tỉnh Kon Tum) mắc bệnh nguy kịch với 9 lần ngưng tim, hôn mê sâu.

Em L. hiện đang theo học năm thứ 5 ngành Y học dự phòng, trường đại học (ĐH) Y dược Huế. Ngày 15/7, em L. lên cơn hen, ngưng tim giữa đêm và được chuyển đến Bệnh viện trường ĐH Y dược Huế cấp cứu với chẩn đoán suy đa tạng, ngừng tuần hoàn ngoại viện, hen phế quản.

Cứu sống nữ sinh viên y khoa 9 lần ngưng timBN P.T.L. có 9 lần ngưng tim được điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Sau 5 ngày hồi sức tích cực tại Bệnh viện trường ĐH Y dược Huế không tiến triển, ngày 20/7, BN L. được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện T.Ư Huế điều trị. Nghe tin con gái nhập viện, bố mẹ BN L. từ Kon Tum tức tốc ra Huế để chăm con. Dù chi phí điều trị của BN L. đã được bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán 80% nhưng vì phải chạy thận, lọc máu liên tục nên chi phí rất tốn kém. Trong khi gia cảnh của L. khá khó khăn.ThS.BS Bùi Mạnh Hùng cho biết, khi nhập viện, tình trạng của BN L. rất nặng, rối loạn nhịp tim, tiêu cơ, suy thận cấp. Các y, bác sĩ đã nỗ lực để điều trị thở máy, chạy thận lọc máu liên tục. Trong quá trình điều trị, L. có 9 lần ngưng tim, các y, bác sĩ phải sốc điện cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng sau đó em bị hôn mê sâu, chỉ số sinh tồn còn 5 điểm. Do suy đa tạng, viêm phổi nặng, rối loạn nhịp tim, hội chứng hoạt hóa đại thực bào nên bệnh của BN L. diễn tiến nặng hơn.

Cứu sống nữ sinh viên y khoa 9 lần ngưng timSau một tháng được các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế tích cực điều trị, hiện BN L. đã hồi tỉnh, các chức năng sống đang cải thiện tốtTuy vậy, với quyết tâm cứu sống nữ BN này, các y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện T.Ư Huế đã tích cực điều trị, giúp BN L. chạy lọc máu liên tục trong nhiều ngày, thở máy cùng với nhiều kỹ thuật hỗ trợ khác.

Sau hơn 1 tháng điều trị, BN L. đã hồi tỉnh, các chức năng sống đang cải thiện tốt, đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được. Hiện L. đã được chuyển đến khoa chức năng để tiếp tục điều trị phục hồi. “Việc cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngoại viện, sau khi nhập viện trải qua 9 lần ngưng tim phải sốc điện cấp cứu tích cực là sự việc hy hữu từ trước đến nay mà các y, bác sĩ đơn vị chứng kiến”, BS Hùng cho hay.

Nguồn: Anh Khoa/cand.com.vn
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Xét tặng Giải thưởng Du lịch Huế lần thứ 2 – năm 2019

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế: Bắt giam đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Mr Hòa

Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam: Công chức Huế mặc áo dài là hình ảnh đẹp, sao lại phản ứng?

Mr Hòa

Leave a Comment