Image default
Huế trong tôi Vẻ đẹp Huế

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ Huế

Booking.com
Đám cưới đã được chuẩn bị xong đâu đấy và kế hoạch cũng lên sẵn sàng, bởi vậy, đôi trẻ ở tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn mặc bão lụt đưa nhau về chung một nhà

Lũ miền Trung đang lên đỉnh điểm, tại các vùng quê, nhiều đám cưới đã chuẩn bị đâu vào đấy, khách cũng đã mời, thực phẩm, loa đài hay phông rạp đều sẵn sàng thì lũ đến.

Không thể trì hoãn, nhiều gia đình vẫn tổ chức đám cưới giữa lụt lội, mưa to gió lớn, thậm chí đang cưới, gió lớn giật bay mái rạp, nước mưa đổ ướt hết quan khách.

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếLũ lụt ngập băng ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Mới đây, Lê Đình Hoàng – một nhiếp ảnh tự do đã tình cờ chụp lại được những hình ảnh của một đám cưới gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ của anh Hoàng, nước lũ dâng cao, kể cả ngồi trên bàn tiệc trong rạp đám cưới thì dưới chân là bùn đất rất lầy và bẩn. Cô dâu, chú rể đều phải đi chân đất, xắn gấu quần.

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếCô dâu, chú rể đi chân đất, vén ống quần lạc quan trong đám cưới giữa mưa bão lụt lộiĐám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếCặp đôi xứ Huế vượt lũ thành duyên

Theo nhiếp ảnh Hoàng, cô dâu tên là Lê Nhi và chú rể là Tôn Đức, quê ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Vì có việc nên mình đi ngang qua đây, chứng kiến cảnh gia đình họ hàng hai bên thấp thỏm chờ thuyền đến để về nhà trai trong khi nước lũ càng ngày càng lên cao, mình cũng cảm thấy lo sợ theo họ.

Do thời tiết vô cùng xấu nên đám cưới cũng không thuê được thợ chụp ảnh, một phần vì thương đôi bạn trẻ này và một phần vì đam mê mình vẫn cố gắng bay flycam lưu giữ hình ảnh đám cưới giữa mưa to rồi vội lau chùi máy”, Hoàng chia sẻ.

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếĐám cưới cô dâu Lê Nhi và chú rể Tôn Đức trong mùa mưa lũ

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếHoàng cho biết thêm, là một người tình cờ qua đường, bản thân anh thấy được cảnh đám cưới diễn ra một cách vội vã, chuyện mà mọi người nghĩ đến lúc đó là thật nhanh chóng để di chuyển lên thuyền và đón dâu về nhà an toàn.

Hơn hết, trên khuôn mặt của những người làm cha mẹ cô dâu chú rể hiện rõ nỗi lo âu trong ngày vui của con.

Ngày hạnh phúc diễn ra trong cảnh lụt lội, lượng khách đến dự cũng ít đi, các nghi thức đều phải cắt bớt để kịp dời đi trước khi nước lên, nhưng hạnh phúc của đôi bạn trẻ thì dường như tăng lên gấp bội.

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếCô dâu và nhóm bạn chụp ảnh kỷ niệm hài hước giữa mưa lũ.

Đám cưới xắn quần đẩy thuyền, lội nước đón dâu giữa lũ lụt xứ HuếCó nhiều người khâm phục trước tình yêu của hai vợ chồng để vượt qua bão lụt, nhưng cũng có những ý kiến cho rằng đây là hành động liều lĩnh của cặp vợ chồng trẻ.

Dù sao đi nữa đám cưới cũng đã diễn ra an toàn. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên của hai họ.

 Thiên An
Ảnh: Lê Đình Hoàng

Nguồn: vietnamnet.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, xanh mướt của Kinh thành Huế

Mr Hòa

“Ngọ Môn Quan” có phải lối ngựa đi?

Mr Hòa

Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế

Mr Hòa

Leave a Comment