Sau 10 ngày nghị định 100 của Chính phủ được đưa vào áp dụng, tại Thừa Thiên – Huế đã có rất nhiều trường hợp bị lực lượng CSGT xử phạt với số tiền từ vài triệu đồng lên đến con số cao nhất 35 triệu đồng, tước bằng lái xe từ vài tháng đến mức cao nhất 23 tháng.

Mức phạt nghiêm ngặt cho lỗi vi phạm nồng độ cồn cùng với thái độ kiên quyết của lực lượng CSGT đã khiến nhiều “dân nhậu” lo sợ mỗi khi điều khiển phương tiện đi giao lưu cùng anh em bạn bè. Từ đó một số người đã hình thành nên một ý tưởng về việc di chuyển làm sao để tránh “chạm mặt” CSGT mỗi khi điều khiển phương tiện trong tình trạng đã uống rượu bia.

Dân mạng tại Huế lập group để ‘né’ CSGT đo nồng độ cồn
Một thông báo của các thành viên group cho nhau
Dân mạng tại Huế lập group để ‘né’ CSGT đo nồng độ cồn
Liên tục được cập nhật …

Một vài group trên mạng xã hội Facebook đã được lập ra, có những group có số thành viên lên đến gần 10.000 tài khoản. Các Facebooker sau khi nhìn thấy chốt CSGT ở một vị trí nào đó sẽ lập tức thông báo lên group để các thành viên khác chọn những tuyến đường di chuyển khác nhằm né tránh.

Dân mạng tại Huế lập group để ‘né’ CSGT đo nồng độ cồn
Phương pháp tuần tra lưu động sẽ được áp dụng trong thời gian tới – Ảnh: QS

Liên quan đến sự việc này, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP.Huế cho biết có nắm thông tin này, dù thông cảm cho sự e ngại của người dân nhưng luật vẫn là luật, phải tuân thủ theo, một khi đã sử dụng bia rượu thì người dân nên chọn cách nhờ người nhà chở về hoặc là sử dụng các dịch vụ xe ôm hay taxi chứ không nên tìm cách tránh CSGT, vì dù sao đó cũng là vì sự an toàn của chính bản thân người sử dụng rượu bia.

Được biết, sắp tới lực lượng CSGT sẽ không tiến hành lập chốt cố định một vị trí nữa mà sẽ tuần tra kiểm soát lưu động, các cán bộ CSGT sẽ chia nhau thành từng tổ phối hợp với những lực lượng khác để di chuyển liên tục trên các trục đường. Khi phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng rượu bia sẽ yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Nguồn: Mỹ Linh/motthegioi.vn