Image default
Ẩm thực Huế Ẩm thực Di tích Huế

Đi chợ Đông Ba ăn hàng

Booking.com
Người sành ăn ở Huế thường thích tụ tập ở những gánh hàng rong, bởi theo họ, món ăn từ đây giữ nguyên bản sắc ẩm thực Huế xưa, không lai căng hoặc pha tạp với các vùng miền khác Nhưng không nhất thiết phải chạy lòng vòng khắp phố, chỉ cần vào chợ Đông Ba là bạn đã được thưởng thức đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Huế.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngChợ Đông Ba là điểm đến quen thuộc đối với du khách khi tới Huế, vừa là để tham quan, mua sắm vừa có dịp thưởng thức đủ các món ăn ngon dân dã. Mỗi lần đi chợ Đông Ba, khó ai “cầm lòng” được trước vô vàn món ăn mang bản sắc cố đô với giá cực mềm. Các chị, các mệ không chỉ bán trong hàng quán mà còn quẩy gánh hàng rong di chuyển khắp nơi, chỉ với vài chiếc ghế nhựa nhỏ nhưng chen chúc người ngồi.
Món Huế độc đáo ở chỗ, món nào cũng thanh cảnh, mỗi món một ít đủ cho thực khách biết vị nên ăn nhiều loại mà không cảm thấy ngấy và quá no. Cùng dạo một vòng chợ Đông Ba Huế có gì ngon “đã mắt” nhé:

Đi chợ Đông Ba ăn hàngBún bò Huế, món ngon trứ danh cố đô khó mà bỏ qua.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngBánh bột lọc nhân mặn với tôm thịt và nhân chay với đậu xanh. Quả thực đi khắp mọi miền đất nước, chưa thấy nơi nào bánh bột lọc thơm và ngon như ở chợ Đông Ba, Huế.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngBánh khoái cũng là món ăn lâu đời ở Huế. Nhân bánh gồm có tôm, giò, trứng gà, thịt ba chỉ và bột bánh được pha khéo léo để khi tráng bánh vừa giòn, thơm, dẻo.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngBánh bèo chén cho người thích bột dày, hoặc bánh bèo dĩa cho người thích ăn chơi và giữ dáng.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngBún mắm nêm ăn một lần là nhớ mãi bởi hương vị đặc trưng riêng của mắm nêm Huế, có màu nâu pha tím, sệt hơn mắm nêm các vùng khác. Trong chợ Đông Ba cũng có hẳn một hàng mắm đủ loại cho bạn mua về làm quà.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngThơm phức những xiên thịt ăn với bún thịt nướng.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngCơm hến với nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng giá rất rẻ và ăn không ngán.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngChợ Đông Ba có gì ngon nữa, đó là bánh canh Nam Phổ với hương vị rất Huế.
Đi chợ Đông Ba ăn hàngĐủ các loại chè với nhiều sắc màu bắt mắt mà theo kinh nghiệm đi chợ Đông Ba thì phải ăn cho đã! Chưa kể các món đồ chay cũng rất hấp dẫn, và còn nhiều các món ăn vừa ngon vừa rẻ khác cho bạn thỏa thích ăn hàng.
Nguồn : TTXT DLH
tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Lăng Khải Định

Mr Hòa

Thái Miếu

Mr Hòa

Đường của ông hoàng, bà chúa

Mr Hòa

Leave a Comment