Image default
Huế 24h Văn hóa & Lễ hội

Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa

Booking.com

Đó là chủ đề của triển lãm được Bảo tàng Mỹ thuật Huế khai mạc chiều 17.11 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11.1945 – 23.11.2021) và chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa

Một góc không gian triển lãm “Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa” tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị

Triển lãm “Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội hoạ” trưng bày và giới thiệu đến công chúng gần 170 tác phẩm; trong đó có 18 tác phẩm hội hoạ được sáng tác tại trại sáng tác tranh của nữ hoạ sĩ Huế năm 2021 và 151 tác phẩm ký họa được sáng tác trong chương trình Hành trình ký hoạ Di sản Cố đô Huế 2021 (do Hội Mỹ thuật Huế và Nhóm ký họa đô thị Hà Nội tổ chức).

Bằng nghệ thuật hội họa, với những rung cảm và tình yêu với Huế, những kiến trúc sư, họa sĩ, những người yêu thích hội họa không giới hạn tuổi tác, nghề nghiệp đến từ Hà Nội và Huế đã “khai thác” và “đánh thức” vẻ đẹp tiềm ẩn của di sản Huế qua bút pháp của mình. Mỗi tác phẩm được sáng tác, trưng bày trong triển lãm này chứa đựng sự đam mê, những cảm xúc lắng đọng, những trải nghiệm, cống hiến được chính tác giả lưu lại trong những tác phẩm của mình và cũng là minh chứng sinh động cho tình yêu đặc biệt với Huế.

Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa

Tham quan triển lãm “Di sản Huế qua góc nhìn hội họa”

Triển lãm “Di sản Cố đô Huế qua góc nhìn hội họa” trưng bày đến hết ngày 25.11, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị đến với người xem. Qua đó, góp phần mang lại giá trị tinh thần quí báu cho những người yêu Huế, lan tỏa sự trân trọng, đồng cảm và ứng xử tốt đẹp với di sản, cũng như tình yêu thiên nhiên đất nước; gắn kết được các giá trị rất nhân văn, giữa thiên nhiên – di sản – nghệ thuật với con người; khơi gợi niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá di sản vật thể và phi vật thể của Cố đô Huế đến cộng đồng trong nước và quốc tế…

Nguồn: S.T/baovanhoa.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Xây dựng Huế thành điểm đến an toàn và thân thiện

Mr Hòa

Khởi tố nữ giám đốc mua bán hóa đơn, thu lợi bất chính

Mr Hòa

Thừa Thiên Huế tìm nhà đầu tư cho dự án chợ du lịch Huế

Mr Hòa

Leave a Comment