Image default
Huế trong tôi Viết về Huế

Đi tìm Huế

Booking.com

Trở về Huế, sau thời gian đi xa. Con đường miền Nam đã theo cùng tôi khắp mọi nẻo, con đường phảng phất chút bụi hồng; hướng đi cho cuộc sống mới, chính điều ấy, phải làm cho tôi tìm Huế giữa sa mạc muôn trùng, nhưng giọt nước, từ hạt cát vẫn còn sự sống có mặt đó cho tôi.

chu tieu

Hình minh họa – Internet

Tiếng chuông thanh thoát của chú Tiểu vừa mới dụi con mắt đỏ kè, được gióng lên từng hồi, cho cuộc đời dậy hát ca.Tiếng gọi cho tôi trở về lại với quê hương, về với buổi nắng sớm, khi sương vẫn còn đọng long lanh trên màn chiếc lá. Bóng dáng chùa xưa năm nào tuổi thơ, bọn chúng tớ leo rào hái vả non, lắng nghe đồng ca “về đây dây thân ái, nối lại vòng tròn, ta bên nhau, tình bạn ta ơi! Mãi sống chung bền lâu”…

Những phút giây, đượm màu ngọt ngào cho thời gian, về dưới đêm trăng thanh tĩnh, ta cùng tìm Huế.

Sau phút Tịnh tâm, là cả cuộc đời của mùa Xuân, nở rộ hoa mai. Hãy bên nhau, hãy hoà nhịp vào nguồn sống tình mây lam, cho sen trắng ngát thơm muôn trời, đi với thời gian, vượt ra ngàn biển khơi. Cùng lội xuống đại dương mênh mông, chở Huế, cõng Huế, và đưa Huế vào trái tim biết lắng nghe, biết hiểu thấu như một tiếng chuông điểm nhẹ vào cõi mây không.

Tùy bút của Kinh Tâm

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Có một Huế… khác thường trong tôi

Mr Hòa

Bà tiên giữa đời thực

Mr Hòa

Có một cố đô Huế xanh mượt và nên thơ ai cũng nhớ!

Mr Hòa

Leave a Comment