Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế

Booking.com

Mức điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế lần này được phân chia theo 4 khu vực tham quan, chủ yếu áp dụng cho khách quốc tế và khách nội địa.

Ngày 19/8, Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề và kiện toàn nhân sự Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo thẩm quyền.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

ve tham quan di tich hue tang gia dulichhue
Du khách tham quan di tích lăng vua Khải Định.

Theo đó, mục tiêu của việc điều chỉnh phí tham quan nhằm phấn đấu tăng trưởng nguồn thu từ bán vé tham quan di tích Huế giai đoạn 2020 – 2022 đạt 5-10%. Đồng thời, giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo, trả lại giá trị nguyên vẹn các công trình kiến trúc; mở rộng quy mô phục vụ, tạo thêm điểm nhấn mới cũng như thu hút và làm tăng khả năng tham quan của du khách.

Cụ thể, mức điều chỉnh tăng lần này được phân chia theo 4 khu vực tham quan (chủ yếu áp dụng cho khách quốc tế và khách nội địa): nhóm 1 quần thể di tích Hoàng Cung Huế tăng từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng; nhóm 2 quần thể các lăng vua Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng tăng từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng.

Nhóm 3 quần thể các lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh tăng 40.000 đồng lên 50.000 đồng; nhóm 4 Điện Hòn Chén, Cung An Định, Đàn Nam Giao tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng. Riêng, giá vé gộp 4 điểm tham quan được giảm từ 650.000 đồng xuống 530.000 đồng.

Bên cạnh việc điều chỉnh tăng giá vé, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn có một số chính sách đối với người già, trẻ em, người khuyết tật, học sinh, sinh viên, người Huế và các đối tượng ưu tiên theo quy định.

ve tham quan di tich hue tang gia dulichhue1
Năm 2018, Quần thể Di tích Cố đô Huế đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách; doanh thu từ phí tham quan đạt hơn 381 tỷ đồng.

Theo thẩm tra của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, mức điều chỉnh giá vé là phù hợp, không tác động lớn đến du khách, nhất là khách quốc tế; đối với khách nội địa cần có kích cầu để thu hút thêm du khách.

Có mặt tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh cho rằng, bên cạnh điều chỉnh giá vé, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cần tăng cường chỉ đạo Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với các đơn vị lữ hành tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như xem xét, cân đối nguồn kinh phí để thúc đẩy hoạt động này nhằm tăng lượng du khách đến tham quan, nhất là kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Nguồn : Le Chung/toquoc.vn

tiếc gì 1 click để cho sao nếu thấy hay

Related posts

Hàng Không Hải Âu: Thông báo khai thác chặng bay Đà Nẵng – Huế

Mr Hòa

Sân bóng chìm trong biển nước, trận đấu ở giải hạng Nhất phải hoãn

Mr Hòa

Huế loay hoay tìm phương án bảo tồn phố cổ Bao Vinh

Mr Hòa

Leave a Comment