Image default
Huế 24h Tin tức Huế

Điều tra, xử lý các đối tượng chăn dắt, trục lợi trẻ em, người khuyết tật

Điều tra, xử lý các đối tượng chăn dắt, trục lợi trẻ em, người khuyết tật 134

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phối hợp Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành ngay việc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các vụ việc có dấu hiệu lợi dụng, dụ dỗ, môi giới, ép buộc, trục lợi trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi lang thang xin ăn.

Chiều 2/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tình trạng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế chỉ đạo lực lượng chức năng, các địa phương rà soát, nắm tình hình để đưa các đối tượng lang thang, ăn xin, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng chăn dắt, trục lợi trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi và đối tượng yếu thế bán hàng rong, xin ăn theo quy định hiện hành.

Điều tra, xử lý các đối tượng chăn dắt, trục lợi trẻ em, người khuyết tậtHình ảnh hai đứa trẻ đi ăn xin ở các quán nhậu trên địa bàn TP Huế được người dân ghi lại.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở TT&TT tỉnh tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, hành động của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc chăm sóc trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa, không để tình trạng bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn.

Phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành ngay việc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các vụ việc có dấu hiệu lợi dụng, dụ dỗ, môi giới, ép buộc, trục lợi trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi lang thang xin ăn.

Xem thêm  Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”

Kịp thời xử lý vi phạm hành chính hoặc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự tới các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tình trạng chăn dắt trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi xảy ra ngày càng nhiều. Các đối tượng đã lợi dụng, ép buộc, chăn dắt trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi đi bán vé số, bán hàng rong, xin tiền để trục lợi.

Nguồn: Anh Khoa/cand.com.vn

Related posts

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng phương án hình thành khu chợ đêm Đông Ba

Mr Hòa

Hoãn xử bác sĩ côn đồ hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế do vắng 11 nhân chứng

Mr Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia làm sạch rác trên bãi biển

Mr Hòa

Leave a Comment