Image default
Tin tức Huế Huế 24h

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vớt rác làm sạch sông Hương

Sáng 17-3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức vớt rác làm sạch sông Hương nhằm hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động.

Đại úy Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thừa Thiên- Huế cho biết, chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019 do UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phát động nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng xanh, sạch, sáng, không rác thải; hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

doan cong an tinh hue vot rac
Lực lượng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tham gia vớt rác làm sạch sông Hương.

doan cong an tinh hue vot rac1

Hưởng ứng chương trình này, Đoàn Thanh niên Công an Thừa Thiên- Huế đã đảm nhận việc làm sạch dòng Hương giang với mô hình “Dòng sông Hương trong xanh” bằng cách huy động nhiều CBCS là đoàn viên thanh niên đang công tác tại các Phòng ban của Công an tỉnh tham gia vớt rác trên sông Hương. Theo đó, lực lượng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã dùng xuồng, đò máy để tham gia vớt rác từ khu vực Đập Đá lên đến cầu Dã Viên, TP Huế.

doan cong an tinh hue vot rac2

doan cong an tinh hue vot rac3
Các loại rác thải như túi nilon, rác thải nhựa… không thể phân hủy được vớt từ sông Hương cho vào túi rác.

“Chủ Nhật hàng tuần, CBCS Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ đi xuồng vớt rác bao gồm túi ni lon, các loại rác thải nhựa, đồ vàng mã không thể phân hủy do người dân thả trên sông nhưng không phân hủy được để làm sạch môi trường. Và từ 7 giờ đến 10 giờ sáng nay, CBCS đã tích cực tham gia vớt được nhiều túi rác thải”, Đại úy Lê Viết Phương cho biết thêm.

Xem thêm  Hồi ức về lễ thoái vị của vua Bảo Đại
doan cong an tinh hue vot rac4
Rác thải sau khi được vớt đưa lên bờ để chuẩn bị đưa đi tiêu hủy.

Được biết, hoạt động ý nghĩa này sẽ được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế duy trì thường xuyên vào các ngày Chủ nhật hàng tuần vì một Huế xanh, sạch và không rác thải.

Theo: Anh Khoa/CAND

Related posts

Chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tại Huế

Mr Hòa

Tử tế với môi trường là tự bảo vệ mình

Mr Hòa

Phương án cải tạo chỉnh trang công viên Hồ Thủy Tiên

Mr Hòa

Leave a Comment